KHỞI NGHIỆP
Chi tiết
(CTG) Buổi sáng đầu tuần tại đại bản doanh trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) lớn nhất Đông Nam Á của Samsung đặt ở Hà Nội, các kỹ sư người Việt cặm cụi bên những chiếc máy tính lập trình phần mềm.
Chi tiết
(CTG) Dù thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn xin việc, ứng viên cũng khó lòng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và được nhận vào làm nếu họ mắc phải vài sai lầm nhỏ.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Dự án Phở sắn Caromi - tìm về nguồn cội của Dương Ngọc Ảnh (34 tuổi, ở thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) vừa đoạt giải Nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Với dự án này, Dương Ngọc Ảnh cho biết mong muốn đưa món ăn dân dã của miền quê nghèo xứ Quảng trở thành “spaghetti” (loại mì nổi tiếng thế giới) của Việt Nam.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) “Một lần tôi thấy cha mẹ mình không thể gõ tiếng Việt trên smartphone, do lúc đó hệ điều hành Android không có bàn phím tiếng Việt, ai muốn dùng phải tải phần mềm về smartphone rồi tự cài đặt, khá rắc rối”.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Việc tuyển đúng người, đúng việc chưa bao giờ dễ dàng với các công ty khởi nghiệp. Bill Gates từng cho rằng đó là 1 trong những điều khiến ông lo lắng nhất.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Tính chất công việc đầy thách thức, môi trường làm việc đòi hỏi sự linh hoạt, phải tiếp xúc nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, vừa đặt ra thách thức vừa tạo cơ hội phát triển cho những bạn trẻ dám dấn thân và muốn bứt phá khỏi “vùng an toàn” khi lựa chọn nghề tư vấn bảo hiểm.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Theo thông tin từ văn phòng ADB, ngày 19/10, tại Singapore, Ecohost, một doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ Việt Nam đã vượt qua 110 đối thủ để đạt vị trí Á quân trong cuộc thi Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) năm 2018.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Dùng kỹ thuật điêu khắc gỗ và vẽ sơn mài với đường nét văn hóa dân tộc, Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh (32 tuổi, Thừa Thiên-Huế) đã sáng tạo nên những mẫu giày dép độc đáo.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Các thí sinh phải đem đến kế hoạch chỉnh chu để thuyết phục những CEO khó tính nếu muốn gọi được vốn đầu tư cho dự án của nhóm.
Xem tiếp...
Các tin khác: [Quay lại]