Thứ tư, 23 / 01 / 2019 , 03 : 36 GMT+7
Tuyên dương 30 Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2018 (10 / 08 / 2018)
(CTG) Tối nay 10/8, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự và phát biểu.
Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi.

Cùng dự có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa; đại diện các ban, bộ, ngành cùng 200 đại biểu thiếu nhi là Chỉ huy Đội xuất sắc trên toàn quốc và 63 phụ trách tiêu biểu các tỉnh, thành phố.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các Chỉ huy Đội xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc được tổ chức 5 năm 1 lần. Năm nay, có sự tham gia của 200 Chỉ huy Đội giỏi từ khắp mọi miền của Tổ quốc, đây là kỳ có đông Chỉ huy Đội tham gia nhất; các em đến từ đầy đủ các tỉnh, thành nhất 63/63 tỉnh thành. Nội dung liên hoan được đầu tư đổi mới, sáng tạo vừa kết hợp kiến thức, kỹ năng, vừa chú trọng ưu tiên các trãi nghiệm thực tiễn, sôi nổi, hấp dẫn, cuốn hút phát huy sự sáng tạo của các em; cơ cấu, đội tuổi hợp lý. Điều đáng mừng không chỉ ở số lượng các em tăng lên mà còn ở chất lượng đội ngũ chỉ huy đội lần này khá toàn diện, đồng đều ở nhiều đối tượng, nhiều lĩnh vực với những thành tích hết sức tiêu biểu.

Các em là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, tự tin, năng động, tài năng và sáng tạo; ở các em không chỉ thấy được trí tuệ và kiến thức, kỹ năng mà còn cho thấy bản lĩnh tự tin, sự chủ động cùng một tâm hồn đẹp; các em đã thực sự là những “thủ lĩnh” nhỏ tuổi trong thiếu nhi. “Những thành tích các em đạt được là niềm vui, tự hào của bản thân đồng thời là niềm vui, tự hào của gia đình, dòng họ, của nhà trường, của tổ chức Đoàn, Hội và toàn xã hội góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, tự hào của Đội ta mà lớp lớp các thế hệ cán bộ đội, chỉ huy đội dày công vun đắp”, anh Lương nói.

Liên  hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2018 diễn ra trong 3 ngày, từ 8-10/8, với nhiều nội dung hấp dẫn, thiết thực. Lễ Tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tối hôm nay là sự kiện tiêu biểu để tôn vinh những thành tích bằng sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của các em thời gian qua.

Anh Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ niềm tin tưởng và kỳ vọng, 200 đại biểu tham gia liên hoan lần này sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, sau này trở thành những công dân có ích; hôm nay các em đã là Chỉ huy Đội giỏi ngày mai sẽ trở thành lãnh đạo Hội Sinh viên tốt, Hội Liên hiệp thanh niên tiêu biểu; cán bộ Đoàn tiêu biêu biểu xuất sắc... “các em sẽ ý thức được vinh dự, tự hào và trách nhiệm làm động lực, cảm hứng không ngừng để gương mẫu rèn luyện, phấn đấu vươn lên về mọi mặt đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa”, anh Lương kỳ vọng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các Chỉ huy Đội xuất sắc.

Biểu dương những kết quả trong học tập và rèn luyện, đặc biệt là những thành tích xuất sắc của các em trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi trong thời gian quan, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương cho rằng, 200 chỉ huy Đội giỏi tiêu biểu đến từ khắp mọi miền Tổ quốc về Hà Nội dự liên hoan mặc dù ở những độ tuổi và khối lớp khác nhau, các vùng miền khác nhau, điều kiện sống khác nhau, song có cùng một mẫu số chung, đó là sự gương mẫu trong học tập và rèn luyện, có ước mơ trong sáng, tinh thần, ý chí, nghị lực vượt khó, là hạt nhân đoàn kết, tập hợp các bạn cùng trang lứa. “Các em thật sự là những nhân tố tiêu biểu, những hạt giống quý, nếu tiếp tục được dìu dắt, định hướng tốt sẽ là lớp trẻ ưu tú cho Đảng, nhà nước sau này”, Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt đối với tổ chức Đoàn, Đội và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng, nhất là những thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong các em sẽ phát huy những điều tốt đẹp, viết tiếp trang sử truyền thống hào hùng của cha ông, học tập tốt hơn, rèn luyện chăm hơn, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng với danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi, tiếp tục giành được sự tin yêu của thầy cô, các bạn đội viên, các em nhi đồng.Đồng thời tin tưởng, các em đội viên hôm nay xứng đáng là thế hệ sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nước công nghiệp phát triển trong 10, 20 năm nữa.

Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể tạo điều kiện tốt nhất cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, những chủ nhân tương lai của đất nước. Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tạo môi trường tốt nhất cho thiếu nhi được học tập, rèn luyện.

Tại buổi lễ, 30 Chỉ huy Đội xuất sắc đã vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn. Đây là những Chỉ huy Đội có  thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Tiêu biểu như em Nguyễn Thành Đạo (TP Hà Nội – học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền; giải Nhất cuộc thi Chỉ huy Đội TP Hà Nội năm 2018), Vũ Thị Thùy Linh (TP Hải Phòng - giải Nhất quốc gia môn ngữ văn; giải Nhất quốc gia cuộc thi viết “Chúng em làm theo tấm gương Bác Hồ”); Đỗ Như Ngọc (tỉnh Thái Nguyên - vận động viên tài năng cấp quốc gia với 4 Huy chương đồng khiêu vũ thể thao quốc gia); Phạm Quang Linh (tỉnh Hà Tĩnh - giải Ba quốc gia Cuộc thi hát dân ca ví dặm, top 5 Cuộc thi thần tượng âm nhạc nhí 2017)…
 
Hải Đăng
Các tin khác: [Quay lại]