Chủ nhật, 16 / 12 / 2018 , 10 : 45 GMT+7
Soi cái xấu để nhân rộng điều tốt đẹp (07 / 03 / 2018)
(CTG) Báo Tuổi Trẻ tại Hải Phòng trao tặng giải thưởng Làm báo cùng Tuổi Trẻ tháng 1 cho người chia sẻ đoạn video xua đuổi khách nước ngoài ở Tuyệt tình cốc.

Ngày 5-3, giải thưởng đã được trao cho bạn đọc Nguyễn Công - người đã chia sẻ đoạn video ghi lại cách hành xử phản cảm của một người phụ nữ Việt với hai nữ du khách nước ngoài tại hồ "Tuyệt tình cốc" (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).



Đại diện báo Tuổi Trẻ trao giải thưởng cho bạn đọc Nguyễn Công (trái) - Ảnh: TIẾN THẮNG


Chia sẻ cảm xúc sau khi đoạn video ghi lại cảnh hai vị khách nước ngoài bị xua đuổi ở hồ "Tuyệt tình cốc" chỉ vì không nộp 10.000 đồng được đăng tải trên báo, Nguyễn Công cho biết rất vui, nhất là đọc những ý kiến bình luận của bạn đọc. 

"Một cảm giác ấm lòng khi thấy đoạn video của mình có ích, bởi mọi người đã cùng lên án hành động phản cảm của người phụ nữ đối với hai du khách quốc tế. Đó cũng là cách đấu tranh với cái xấu, cái ích kỷ để nhân rộng điều tốt đẹp" - Công chia sẻ.

Chiều 22-1, khi Công cùng bạn đến hồ "Tuyệt tình cốc" để ngắm cảnh, cả nhóm bắt gặp cảnh một phụ nữ liên tục đeo bám hai du khách quốc tế với những lời lẽ khiếm nhã. Người phụ nữ này yêu cầu hai du khách phải trả tiền (10.000 đồng/người) thì mới để yên cho chụp ảnh. Công đã ghi lại hình ảnh xấu xí trên bằng điện thoại.

Ngay sau khi đoạn video ghi lại sự việc được phản ánh trên báo Tuổi Trẻ, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương vào cuộc xác minh.

Các cơ quan chức năng xác định người phụ nữ có hành động phản cảm và lời lẽ khiếm nhã là bà Đậu Thị Hà (trú xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên). Bà Hà cũng đã thừa nhận với cơ quan chức năng về hành động của mình là không đúng, và tự cam kết không tái diễn việc làm sai trái.

Theo TT

Các tin khác: [Quay lại]