Thứ tư, 19 / 12 / 2018 , 00 : 50 GMT+7
Hơn 1.000 ĐVTN được giới thiệu việc làm (02 / 04 / 2018)
(CTG) Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Trần Xuân Anh cho hay, hơn 1.000 ĐVTN khối trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn 2 huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa đã được thiệu việc làm tại Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2018, diễn ra tại thị trấn Khe Sanh, ngày 31/3.Ngày hội “Thanh niên trường học với nghề nghiệp và việc làm” năm 2018 nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng Thanh niên” năm nay. Ngày hội diễn ra với các chuỗi hoạt động: giới thiệu tổng quan về các ngành nghề đào tạo, chế độ chính sách, học phí tại các trường trung cấp nghề và cao đẳng trên địa bàn tỉnh; giao lưu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm cho ĐVTN; tham gia các trò chơi nhỏ, giao lưu văn hóa, văn nghệ; thông tin các cơ hội việc làm, xuất khẩu lao động…, thông qua 10 gian hàng tư vấn, tuyển sinh của các trường cao đẳng, trung cấp nghề và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Nguyễn Khánh Vũ, đây là hoạt động thiết thực góp phần giúp cho nhiều thanh niên có nhu cầu tìm việc làm được tiếp cận thông tin học tập, tuyển dụng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đơn vị, lựa chọn được trường học, nghề nghiệp phù hợp với bản thân sau này; đồng thời, phát huy được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp.

Tại Cà Mau, Huyện Đoàn Năm Căn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Năm Căn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Lâm Hải. Các y, bác sĩ đã khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo. Đồng thời, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân. Tổng kinh phí cho hoạt động lần này trên 15 triệu đồng.
 
Theo TP
Các tin khác: [Quay lại]