CHIA SẺ CÙNG THẦY - CÔ 
Chi tiết
(CTG) Lớp học có thầy giáo không chuyên, nhưng vẫn có ngày khai giảng, có lễ tổng kết và có những kỳ thi đánh giá kết quả. Đó là lớp học tình thương của thầy giáo Lê Văn Cường – Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bến Lức (BĐBP tỉnh Long An).
Ấm áp tình thương (12 / 11 / 2017)
Chi tiết
(CTG) Dạy học cho trẻ em xóm Việt Kiều Campuchia ở Hưng Điền A, Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, thiếu tá Nguyễn Văn Chính (Đồn Biên phòng Bến Phố) đã làm tròn hai vai. Anh vừa dạy tiếng mẹ đẻ cho các em, vừa dạy xóa mù chữ và còn cả những bài học kỹ năng sống cho trò nghèo vùng biên giới.
Chi tiết
(CTG) Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, người lính biên phòng nơi miền biên giới còn là người cha đỡ đầu giúp nuôi dưỡng ước mơ tới trường của các em học sinh nhỏ tuổi có hoàn cảnh khó khăn.
Chi tiết
(CTG) Nhắc đến Thượng úy Mã La Thành, giáo viên Khoa Cửa khấu, Trường trung cấp Biên phòng 2 (Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nhiều người rất cảm phục vì tấm lòng thiện nguyện, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Chi tiết
(CTG) Anh là Đại úy Phạm Trần Duy, nhân viên đội vận động quần chúng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Xín Mần (cán bộ tăng cường), Đồn Biên phòng Xín Mần – BĐBP tỉnh Hà Giang.
Chi tiết
(CTG) Đó là Thiếu tá Nguyễn Việt Hường, Phó đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Phó Bảng – Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang.
Chi tiết
(CTG) Khi được hỏi về ước mơ sau này, em Đậu Hồng Phong – một trong số 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được thiếu tá Lã Đình Nguyên nhận đỡ đầu, “Nâng bước em tới trường” suốt những năm qua đã trả lời với ánh mắt vui sướng hồn nhiên: “Em muốn sau này làm chiến sĩ trong quân đội, như thầy giáo Lã Đình Nguyên”.
Chi tiết
(CTG) Công tác tại khu vực biên giới, vùng sâu vùng xa nơi người dân còn gặp nhiều khó khăn và trình độ dân trí thấp, hai chiến sĩ của Đồn Biên phòng Ia Rvê (huyện Ea Súp, Đắk Lắk) đã mạnh dạn xin được mở lớp dạy xóa mù chữ cho bà con và đã đạt được những kết quả ngoài mong đợi.
Chi tiết
(CTG) “Tôi mong rằng, bất kể đứa trẻ nào cũng có thể được đến trường, được học hành. Bởi những đứa trẻ không được đến trường sẽ thiệt thòi vô cùng”, đó là chia sẻ của đồng chí Thiếu tá Vũ Trường Tính, Trạm Biên Phòng cửa khẩu Bến Nghé, BPCK Cảng TP. HCM.
Các tin khác: [Quay lại]