ĐOÀN, HỘI> Tin tức
Thứ bảy, 16 / 02 / 2019 , 18 : 05 GMT+7
Giao lưu Kết nối hoài bão Việt (19 / 08 / 2013)
(CTG) Tối 16/8/2013, tại Nhà Văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội, Ban tổ chức chương trình Bão phối hợp với Cổng tri thức Thánh Gióng và các đơn vị tổ chức chương trình giao lưu "Kết nối hoài bão Việt".

"Bão" là chương trình được xây dựng nhằm giúp các bạn trẻ hiểu được sự phong phú, đa dạng và giá trị thực tế của nghề nghiệp; vai trò của cá nhân trong việc định hướng ngành nghề để quyết định chọn trường dự thi đại học, cao đẳng, trung cấp phù hợp với năng lực thực tế. "Bão" được tổ chức dưới dạng hội chợ việc làm cho teen trong khu vực Hà Nội, cung cấp những kiến thức chọn lọc để teen có thể tự phát hiện khả năng tiềm tàng của bản thân và học cách phát huy những khả năng đó.
Một số tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh.


Các bạn học sinh, sinh viên đang đứng trước những sự lựa chọn về một môi trường đào tạo phù hợp với sở thích và nhu cầu nghề nghiệp cho tương lai sau này, chắc hẳn các bạn học sinh sẽ không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng, và luôn mong muốn sẽ tìm được cho mình một định hướng cụ thể. Những đam mê, hoài bão, mơ ước, những sự lựa chọn, những con đường, những quyết định...Tất cả giống như những cơn bão đang chờ đợi các bạn trẻ ở tương lai phía trước. Giống như con thuyền nhỏ đang lênh đênh trên biển, làm sao có thể sống với Bão, vượt qua Bão, trưởng thành hơn sau Bão, và quan trọng hơn cả, đó là làm thế nào để nuôi hoài bão của chính bản thân mình...Chính là những băn khoăn, thắc mắc của các bạn học sinh trước những ngã rẽ quan trọng của cuộc đời.Anh Hoàng Tuấn Việt, Phó trưởng Ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng tặng sách Nghĩ giàu làm giàu cho các em học sinh.


Với sự tham gia của 5 diễn giả là nhà quản lý, nghệ sỹ, doanh nhân thành đạt là Tiến sỹ kinh tế Vũ Xuân Quang, Giảng viên Chương trình Thạc sỹ trường đại học Quốc Gia Hà Nội, Giám đốc công ty đào tạo, tư vấn và quản lý BEST; Thạc sỹ quản lý giáo dục Nguyễn Thị Ngọc Ánh, đại diện chính thức Trường Đại học St Paul's International College, New South Wales, Australia; John Trần Hùng, tác giả cuốn sách "John đi tìm Hùng"; Nghệ sỹ Piano Trang Trịnh, cựu học sinh học viện Hoàng gia Anh; Bboy Thạch Sơn Tùng, dancer nhóm Halley Crew.Giao lưu với các diễn giả.


Chương trình Giao lưu “kết nối hoài bão Việt” với mục đích các bạn trẻ hiểu được sự phong phú, đa dạng và giá trị thực tế của nghề nghiệp; vai trò của cá nhân trong việc định hướng ngành nghề để quyết định chọn trường dự thi đại học, cao đẳng, trung cấp phù hợp với năng lực thực tế.

Đó là kinh nghiệm, kỹ năng sống và nuôi dưỡng đam mê, hoài bão, mơ ước, những sự lựa chọn, những con đường, những quyết định ...…

Buổi giao lưu giúp các bạn học sinh, sinh viên tiếp tục nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ, khát vọng đi tìm những đam mê, hoài bão của mình...BTC tặng hoa cho các diễn giả giao lưu.


Tại buổi giao lưu, Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên đã tặng sách Nghĩ giàu làm giàu cho 200 học sinh Hà Nội Amsterdam. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Thanh niên sáng tạo - khởi nghiệp” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên tặng 100 triệu cuốn sách về chủ đề sáng tạo khởi nghiệp cho 23 triệu thanh niên nhằm chung tay xây dựng thế hệ trẻ sáng tạo vì Khát vọng Việt.
 

Đăng Hải
Các tin khác: [Quay lại]