DOANH NHÂN TRẺ> Hội nhập và phát triển
Thứ ba, 18 / 12 / 2018 , 23 : 51 GMT+7
Hà Tĩnh: Trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn với Tỉnh đoàn Bôlykhămxay (Lào)  (08 / 03 / 2018)
(CTG) Trong hai ngày 6 và 7/3, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Bôlykhăm xay (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) do anh Quan Phết Phuông Mala - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu đã sang thăm, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và chúc mừng năm mới xuân Mậu Tuất 2018.


Đón và tham gia buổi làm việc có anh Nguyễn Thế Hoàn - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các anh, chị đại diện các Ban Đảng Tỉnh uỷ, Thường trực, Ban Thường vụ và cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, anh Quan Phết Phuông Mala - Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay chia sẻ: Thực hiện biên bản ký kết hợp tác giữa Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Bôlykhămxay giai đoạn 2017-2022, đã có hơn 1.000 người dân Bôlykhămxay được khám, cấp phát thuốc miễn phí; nhiều bộ tộc được dạy tiếng Việt; ĐVTN được học tập, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu thể thao…Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tặng quà cho đoàn công tác của Tỉnh đoàn Bôlykhămxay

Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay cũng cảm ơn những tình cảm và sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trong quá trình hoạt động của Tỉnh đoàn Bôlykhămxay cũng như quan tâm tạo môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh cho các lưu học sinh của Lào đang tham gia học tập tại Hà Tĩnh.

Đồng thời, mong muốn hai đơn vị tiếp tục phối hợp, kết nối với nhau để góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào nói chung và hai tỉnh nói riêng.

Thay mặt Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Tỉnh đoàn đã chia sẻ một số kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Tỉnh đoàn trong năm 2017 và kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn thời gian qua. Bí thư Tỉnh đoàn Bolykhamxay Quan Phết Phuông Mala dâng hoa tại khu mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện khám chữa bệnh; dạy tiếng Việt cho cán bộ, người dân tỉnh Bolykhamxay; cũng như chỉ đạo cơ sở tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đảm bảo an ninh biên giới, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương, đơn vị.

Cũng trong buổi làm việc, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã chia sẻ, trao đổi về công tác tổ chức trại hè cho thanh thiếu nhi. Đây là mô hình mới được Tỉnh đoàn xây dựng nhằm tạo sân chơi bổ ích, cơ hội để các em giao lưu, nêu cao tinh thần đoàn kết, học hỏi lẫn nhau, nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng sống và phát huy năng khiếu của mình, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, đoàn công tác Tỉnh đoàn Bôlykhămxay đã đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích TNXP Ngã Ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng; đồng thời thăm và giao lưu với cán bộ chiến sỹ BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công ty TNHH MTV Cao su Hà Tĩnh.

Quốc Vũ 
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh


Các tin khác: [Quay lại]