DOANH NHÂN TRẺ> Hội nhập và phát triển
Thứ tư, 19 / 12 / 2018 , 00 : 06 GMT+7
Tiếp xã giao đoàn đại biểu Huấn luyện viên, sinh viên Nhật Bản  (10 / 03 / 2018)
(CTG) Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên (CYDECO) thuộc Trung ương Đoàn đã vừa tiếp đoàn đại biểu gồm 22 huấn luyện viên, sinh viên Nhật Bản tới Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Giao lưu thanh niên, sinh viên Nhật Bản-Đông Á (JENESYS).


Đoàn đại biểu gồm có 22 huấn luyện viên, sinh viên Nhật Bản đã có buổi trò chuyện sôi nổi với đại diện Ban Quốc tế Trung ương Đoàn, Ủy Ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung tâm CYDECO về lĩnh vực võ thuật nói riêng và các hoạt động, chương trình hợp tác giữa thanh niên Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Dịp này, đoàn đại biểu Nhật Bản đã hiểu thêm một số thông tin về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên; các hoạt động của Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung tâm CYDECO.Đoàn đại biểu huấn luyện viên, sinh viên Nhật Bản tham gia chương trình giao lưu từ ngày 06/3 đến 14/3/2018 với các hoạt động: Gặp gỡ giao lưu với Liên đoàn Judo Việt Nam; Câu lạc bộ Judo tại Khánh Hòa; tham quan các công ty, tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam; các dự án ODA của Nhật Bản

Theo anh Nguyễn Hải Minh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban quốc tế Trung ương Đoàn, Việt Nam là một đất nước rất yêu và hâm mộ các môn thể dục thể thao và thanh niên Việt Nam có niềm yêu thích cùng sự quan tâm, cũng như cổ vũ trong môn Judo. Tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Đoàn thanh niên đã phối hợp tổ chức các giải đấu cấp trường góp phần phát triển toàn diện về nhân cách, thể lực cũng như kỹ năng của thanh niên Việt Nam.

Anh Nguyễn Hải Minh hy vọng trong thời gian tới, hợp tác thanh niên hai nước sẽ tiếp tục được thúc đẩy để tạo cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức nhằm tăng cường tình hữu nghị, hợp tác thanh niên giữa hai nước.

Thay mặt cho đoàn đại biểu, ông Ogawa Gotaro - Cố vấn đặc biệt Liên đoàn Judo Nhật bản làm trưởng đoàn cho biết, những thành viên trong đoàn đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và được tập luyện, cũng như đào tạo từ bậc tiểu học để trở thành những tuyển thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Các bạn trẻ sẽ tham gia giao lưu với các đội hình tại các quốc gia và tham gia các giải đấu lớn trên thế giới.

Ông cũng cho biết thêm, lần tới thăm Việt Nam lần này, đoàn lựa chọn các thanh thiếu niên và sinh viên tiêu biểu để tham gia các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thông qua các hoạt động, các học sinh, sinh viên Nhật Bản sẽ trưởng thành hơn về suy nghĩ, cũng như góp phần tạo nên nhiều cơ hội nối nhịp cầu hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam và Nhật Bản./.

Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên (CYDECO) là đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; là Thường trực Câu lạc bộ cựu thành viên các chương trình hữu nghị thanh niên Việt Nam (VACYF).

Trung tâm có nhiệm vụ phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị với thanh thiếu nhi các nước; tổ chức các chương trình, dự án quốc tế về phát triển thanh niên phục vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tổ chức các hoạt động trang bị, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên để tham gia hội nhập quốc tế.


                                 Theo ĐTNCác tin khác: [Quay lại]