DOANH NHÂN TRẺ> Hội nhập và phát triển
Thứ ba, 18 / 12 / 2018 , 23 : 54 GMT+7
Đại sứ quán Lào tổ chức đón Tết cổ truyền Bun Pi May tại Hà Nội  (13 / 04 / 2018)
(CTG) Chiều ngày 12/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền “Bun Pi May” năm 2018. Các Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ ngành đã đến chúc tết mừng ngày lễ truyền thống của nước bạn Lào.


Tham dự có  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công (Ảnh: HanoiTV)

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc năm mới hạnh phúc và thành công tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. Tết cổ truyền Bun-pi-may năm nay diễn ra trong bầu không khí phấn khởi khi Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào triển khai Nghị quyết đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ X và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ VIII, giai đoạn 2016-2020.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, truyền thống đặc biệt là tài sản chung vô giá giữa hai dân tộc; dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, quan hệ Việt Nam - Lào tiếp tục gặt hái nhiều thành công, là một hình mẫu về mối quan hệ trong sáng, thủy chung trong quan hệ quốc tế.

Bun Pi Mày kéo dài trong ba ngày, mỗi ngày có các tên gọi khác nhau. Ngày thứ nhất được gọi là Ngày tiễn năm cũ, ngày thứ hai là Ngày giao thời giữa hai năm và ngày thứ ba là Ngày đón năm mới, gọi chung là Bun Pi Mày, tết cổ truyền của dân tộc Lào. Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay 2561 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào.Năm 2018, Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay 2561 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào kéo dài trong ba ngày, mỗi ngày có các tên gọi khác nhau. Ngày thứ nhất được gọi là Ngày tiễn năm cũ, ngày thứ hai là Ngày giao thời giữa hai năm và ngày thứ ba là Ngày đón năm mới, gọi chung là Bun Pi Mày, tết cổ truyền của dân tộc Lào - Ảnh: Hữu Trung

Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Thoong-xạ-vẳn Phôm-vi-hẳn bày tỏ cảm ơn về những lời chúc mừng chân tình của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, cũng như của nhân dân Việt Nam nhân dịp năm mới. Đại sứ nhấn mạnh, những thành tựu mà nhân dân Lào đạt được không thể thiếu sự giúp đỡ quý báu, chân thành và hiệu quả của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.Lễ “Ba Sỉ” buộc chỉ cổ tay, một trong những nghi lễ quan trọng trong dịp Tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào (Ảnh TTXVN)
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng đại diện các bộ, ngành đã đến chúc mừng đón Tết cổ truyền “Bun Pi May” của Lào năm 2018


Tại sự kiện, các đại biểu cũng đã cùng tham dự Lễ “Ba Sỉ” buộc chỉ cổ tay mừng năm mới. Đây là một trong những nghi lễ quan trọng trong dịp Tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào./.

Theo ĐTN

Các tin khác: [Quay lại]