DOANH NHÂN TRẺ> Hội nhập và phát triển
Thứ ba, 18 / 12 / 2018 , 23 : 50 GMT+7
Quảng Ngãi: Sôi nổi Ngày hội Sinh viên hội nhập quốc tế  (15 / 04 / 2018)
(CTG) Ngày hội do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sáng ngày 14/4, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng (thành phố Quảng Ngãi).

Trong khuôn khổ ngày hội, sinh viênViệt Nam và sinh viên Lào đã được tham gia và trải nghiệm những hoạt động đầy ý nghĩa như: Ngày hội Sinh viên với văn hoá Asean, Ngày hội Sinh viên với ngoại ngữ và hoạt động giao lưu giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên Lào.Nghi lễ buộc chỉ tay cầu may mắn của sinh viên Lào dành cho sinh viên Việt Nam

Trong chương trình giao lưu giữa sinh viên Quảng Ngãi với sinh viên Lào, các bạn sinh viên đã được thưởng thức các tiết mục giao lưu múa, hát, trình diễn thời trang theo phong cách truyền thống của hai nước Việt Nam – Lào. Đặc biệt, nhân dịp Tết truyền thống Bunpimay của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức đón tết cho sinh viên Lào với các nghi lễ thể hiện phong tục truyền thống của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào như: buộc chỉ cổ tay chúc phúc, cầu bình an trong năm mới, té nước xua tan điềm hạn, cầu may mắn và trao 02 suất quà ... đã tạo không khí vui tươi, ấm áp cho sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Quảng Ngãi không có điều kiện về quê ăn tết.

Đến với Ngày hội Sinh viên với văn hoá Asean, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm “đóng vai” người dân trình diễn trang phục, các điệu nhảy truyền thống và trình bày đôi nét về văn hóa, lịch sử, con người của các quốc gia trong cộng đồng Asean.

Ở phần thi này, giải nhất thuộc về Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính Kế toán với bộ trang phục của hai quốc gia Việt Nam và Indonesia; giải nhì thuộc về Hội Sinh viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng và giải ba thuộc về các đơn vị: Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh – Phân hiệu miền Trung, trường Cao đẳng Quảng Ngãi và trường Cao đẳng Y tế Đặng Thuỳ Trâm.

Tại hoạt động sinh viên với ngoại ngữ, các bạn sinh viên tham gia chương trình phải vượt qua 4 ô cửa gồm: Ô cửa “Học Tiếng Anh không khó”; ô cửa “Phiêu lưu cùng tiếng Anh”; ô cửa “Vòng quanh Asean” và ô cửa “Công dân toàn cầu”. Mỗi ô cửa là một không gian Anh ngữ khác nhau với mục đích nhằm giúp các bạn hoàn thiện khả năng Anh ngữ, làm quen với môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, tại ô cửa “Công dân toàn cầu” các bạn sinh viên rất hào hứng và thích thú vì được trao đổi trực tiếp với các giảng viên Anh ngữ nước ngoài.Sinh viên sáng tạo trong trang phục truyền thống của các quốc gia cộng đồng Asean

Dịp này Trung tâm Anh ngữ AMA Quảng Ngãi đã trao 13 suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho 13 sinh viên xuất sắc nhất trị giá 50 triệu đồng.

Ở phần thi này, Hội Sinh viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã đạt giải nhất với số lượng sinh viên vượt qua các ô cửa nhiều nhất; giải nhì thuộc về Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán và các giải ba thuộc về các Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh – Phân hiệu miền Trung, trường Cao đẳng Quảng Ngãi và trường Cao đẳng Y tế Đặng Thuỳ Trâm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên Việt Nam và các bạn sinh viên Lào; tạo cơ hội giao lưu, tìm hiểu văn hóa và tăng cường mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào, qua đó nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò quan trọng của Asean, trau dồi các kỹ năng, kiến thức về văn hóa, xã hội của các quốc gia trong khu vực, nâng cao trình độ ngoại ngữ và chủ động hơn trong việc hội nhập với bạn bè quốc tế.  

                    Văn Nghĩa
          Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi


 

Các tin khác: [Quay lại]