ĐOÀN, HỘI> Tin tức
Thứ tư, 19 / 12 / 2018 , 00 : 32 GMT+7
Sinh viên Nghệ An vui đón Tết Bunpimay (Lào) và Songkran (Thái Lan) (16 / 04 / 2018)
(CTG) Hòa chung không khí đón Tết Bunpimay (Lào) và Songkran (Thái Lan) năm 2018 của nhân dân Lào, Thái Lan trong những ngày qua, cộng đồng lưu học sinh Lào, Thái Lan tại Nghệ An đã tham gia các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa do BTV Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên các trường ĐH, CĐ tổ chức.Buổi lễ có sự tham gia của các đại diện các cơ quan sở, ban ngành, Hội Hữu nghị Việt - Lào - Thái Lan Nghệ An, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, cùng các lưu học sinh Lào, Thái Lan đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Vinh.


Những điệu múa mang đậm bẳn sắc văn hóa Lào, Thái Lan được sinh viên 2 nước cùng nhau thể hiện.


Dịp này, Hội Hữu nghị Việt Lào; Tỉnh Đoàn đã có những món quà động viện các lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh.


Cuộc thi tìm kiếm “Cặp đôi hoàn hảo” đã thực sự kết nối sinh viên 2 nước Việt – Lào tại Trường CĐSP Nghệ An.


Lễ đón năm mới được tổ chức chu đáo với đầy đủ các nghi lễ truyền thống, giúp các lưu học sinh có được cảm giác gần gũi, ấm cúng, vui tươi như chính trên quê hương, đất nước mình. Tại đây, các đại biểu và lưu học sinh Lào cùng nhau làm lễ cầu may, lễ té nước, lễ buộc chỉ tay, và chúc nhau một năm mới sức khỏe, gặp nhiều may mắn.


Chương trình không chỉ giúp cho nhiều sinh viên Lào xa quê được đón Tết cổ truyền, có động lực trong học tập cũng như trong cuộc sống mà còn thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt – Lào.


Hội LHTN Việt Nam tỉnh
Các tin khác: [Quay lại]