ĐOÀN, HỘI> Tin tức
Thứ tư, 23 / 01 / 2019 , 04 : 25 GMT+7
Bình Định: Tuyên dương 70 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2016 - 2018  (16 / 05 / 2018)
(CTG) Ngày 15/5, tại Hội trường Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 - 2018.
Các thanh niên tiêu biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học và làm theo Bác

Tại Đại hội, anh Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã báo cáo việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong tuổi trẻ trong tỉnh. Trong 02 năm qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận dụng sáng tạo, cụ thể hoá việc xây dựng chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hợp với điều kiện của mỗi địa phương, đơn vị; đưa các nội dung học tập và làm theo Bác vào các chương trình, phong trào, cuộc vận động của Đoàn, Hội, Đội với nhiều hình thức, cách làm phù hợp như: cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên Bình Định thời kỳ mới”, tuyên dương các gương mặt trẻ tiêu biểu, chương trình “Đối thoại giữa đoàn viên, thanh niên với lãnh đạo tỉnh”, tuần lễ “Lì xì heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường” “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ”...

Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình với các ý tưởng sáng tạo, cách làm hiệu quả, góp phần triển khai sâu rộng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ĐVTN, bà con nhân dân.

Phát biểu tại Đại hội, anh Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao Đoàn Thanh niên đã hưởng ứng tích cực việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từng bước xây dựng hình mẫu giá trị thanh niên thời kỳ mới với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

“Những thành tích đạt được trong thời gian qua mới chỉ là bước khởi đầu và thế hệ trẻ trong tỉnh cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với lời căn dặn của Bác: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, đồng chí Lê Kim Toàn, nhấn mạnh.Tuyên dương 70 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2016 - 2018

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục tạo sự thống nhất cao về nhận thức trong các cấp bộ Đoàn; trước hết là trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn về ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị 05-CT/TW trong giai đoạn hiện nay. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và phải thực hiện liên tục, thường xuyên. Trong đó, đặc biệt coi trọng việc cụ thể hóa các nội dung, hình thức học tập và làm theo lời Bác phù hợp với các nhiệm vụ chính trị và các phong trào hành động cách mạng do Đoàn, Hội, Đội tổ chức.

Cũng tại Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 70 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2016 - 2018.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, các đại biểu dự đại hội đã đến Báo công Dâng Bác tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.

 Thanh Thảo 
Tỉnh Đoàn Bình Định

Các tin khác: [Quay lại]