ĐOÀN, HỘI> Tin tức
Thứ tư, 23 / 01 / 2019 , 04 : 31 GMT+7
Bình Định: Truyền thông trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích và bạo lực, xâm hại cho thiếu nhi  (10 / 08 / 2018)
(CTG) Từ ngày 06-17/8/2018, Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức các chương trình truyền thông trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích và bạo lực, xâm hại cho thiếu nhi trong toàn tỉnh.
Quang cảnh buổi truyền thông.

Đây là hoạt động để triển khai Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 07/KHPH-SLĐTBXH-TĐ, ngày 11/5/2018 giữa Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội về việc triển khai các hoạt động truyền thông, trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại và phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, BTC đã tổ chức được 12 buổi truyền thông tại 06 đơn vị An lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn cho hơn 3.000 thiếu nhi. Với các hình thức như cung cấp kiến thức, xem phóng sự, video clip, hướng dẫn thực hành, cách xử lý các tình huống thường gặp trong thực tế, các báo cáo viên đã giúp các em nhận biết, phân biệt được các hành vi xâm hại, bạo lực; trang bị các kỹ năng phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân, các kỹ năng an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số, sử dụng mạng xã hội một cách an toàn; hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là đuối nước trong dịp hè, mùa mưa lũ; trang bị các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ em, những người chăm sóc trẻ khi phát hiện trẻ bị tai nạn thương tích.

Dự kiến đến cuối tháng 8/2018, sẽ tổ chức 10 buổi truyền thông tại các đơn vị còn lại. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với thiếu nhi trong tỉnh, đặc biệt là trong thời gian vấn đề tai nạn thương tích, đuối nước và bạo lực, xâm hại ở trẻ em ngày càng có chiều hướng gia tăng như hiện nay. 

Nguyễn Thị Thanh Vân
Tỉnh Đoàn Bình Định

Các tin khác: [Quay lại]
Tài không đợi tuổi. (09 / 08 / 2018)