Đỗ Công Tuân

  • Đỗ Công Tuân596 Posts

    congtuan

Học sinh lớp 2 làm phim hoạt hình với tò he

(CTG) Từng xem phim hoạt hình của nước ngoài mà nhân vật được nặn từ đất sét, nhóm học sinh lớp 2 đã nảy ra ý tưởng và đặt vấn đề với cô giáo: 'Tại sao mình không làm phim hoạt hình bằng tò he hả cô?'.

Xem thêm

Chàng kỹ sư công nghệ biến đất phèn thành cánh đồng trăm triệu

(CTG) Từ vùng đất nhiễm phèn, cây trái khó phát triển, chàng kỹ sư công nghệ thông tin Nguyễn Vũ Phong (30 tuổi, ở ấp Tân Lộc, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) đã đầu tư, cải tạo thành cánh đồng trăm triệu, với mô hình dây tiêu "ôm" cây...

Xem thêm

Anh Y Ploi- Người mở lớp dạy đàn miễn phí cho nhiều trẻ em nghèo

(CTG) Ngày 15/01, đồng chí Hà Thị Giang Thảo, Phó Bí thư tỉnh đoàn đã đến trao bằng khen của tỉnh đoàn Gia Lai về gương người tốt việc tốt tháng 12 năm 2019 cho anh Y Ploi (35 tuổi, trú làng Bông Frăo, xã An Phú, TP. Pleiku), người mở lớp dạy đàn...

Xem thêm

Tôn vinh những giáo viên mầm non không quản khó khăn ươm mầm cho đất nước

(CTG) Ngày 16/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức buổi “Giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình cấp học mầm non” với 127 giáo viên mầm non điển hình, đại diện cho hơn 400.000 thầy cô giáo viên mầm non trên toàn quốc.

Xem thêm

Vượt khó vươn lên, nam sinh Khmer giành giải thưởng "Sao tháng Giêng" 2019

(CTG) Lý Hoàng Khánh đến từ mảnh đất Sóc Trăng, hiện đang theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trường Cao đẳng Cần Thơ. Ít ai biết rằng, đằng sau chàng trai dân tộc Khmer này lại là một nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên và...

Xem thêm

Trường đại học đầu tiên tại Huế cam kết bảo đảm việc làm cho sinh viên

(CTG) Theo cam kết được ký, sinh viên tốt nghiệp được Đại học Phú Xuân giới thiệu, chuyển giao cho các công ty là đối tác cùng đồng hành với trường, với mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng/tháng trở lên.

Xem thêm

Gấp trang mình lại, trang đời mở ra

(CTG) Đinh Văn Tròn (34 tuổi, xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi), người H'rê, thắp nén hương cho con và cảm ơn những người giúp đỡ con mình. Trong nỗi đau, anh quyết định chia sẻ sự tử tế cho người khác.

Xem thêm

Từ người bán dạo vỉa hè tới ông chủ cà phê 100 cửa hàng

(CTG) Đứng ở vỉa hè đường Nguyễn Thái Sơn, Q.Gò Vấp, TP.HCM 8 năm trước, Hoàng Việt không nghĩ tới ngày anh trở thành ông chủ cà phê hơn 100 cửa hàng nhượng quyền. Chỉ có một thôi thúc duy nhất lúc đó là 'phải khởi nghiệp'.

Xem thêm

'Rẽ ngang' khởi nghiệp thành công

(CTG) Trần Ðức An và Ðinh Thị Thu là hai gương mặt tiêu biểu trong Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019, do T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức. Với khát vọng làm giàu, xây dựng thương hiệu sản phẩm của Việt Nam, họ đã từ bỏ công...

Xem thêm

Học sinh Hà Tĩnh khởi động chương trình hỗ trợ bạn nghèo đón tết

(CTG) Hàng trăm ngàn học sinh, giáo viên các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đang chung tay hưởng ứng tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thông qua nhiều cách thức ủng hộ, kêu gọi.

Xem thêm

Page 1 of 60