Tri thức trẻ

Bất chấp cái nóng 40 độ, hơn 750 em học sinh từ Thủ Đức, Cần Giờ, Nhà Bè hưởng ứng nhiệt liệt liên hoan “em yêu chữ việt” mùa thứ 2

(CTG) Tuần lễ vừa qua, chương trình Liên Hoan “Em yêu chữ Việt” lần thứ 2 đã đồng loạt diễn ra tại 03 quận/huyện ngoại thành: Thủ Đức, Cần Giờ, Nhà Bè và nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ hơn 750 em thiếu nhi đến...

Xem thêm

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Chuẩn bị mọi phương án hướng đến thí sinh

(CTG) Bên cạnh sự chuẩn bị nghiêm cẩn, hoạt động hỗ trợ thí sinh được lưu ý đặc biệt. Hoạt động ôn tập, nội dung luôn được nhà trường phổ biến đến giáo viên và học sinh là “nghiêm túc nhưng không căng thẳng” để tạo tinh thần tốt nhất cho thí sinh.

Xem thêm

Đồng hành nâng cao kỹ năng an toàn cho trẻ và phòng chống xâm hại tình dục

(CTG) Trong chương trình Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ từ 6 – 10 tuổi năm 2019, học sinh được chia sẻ kỹ năng xử lý tình huống bảo đảm an toàn bản thân; các thông tin về phòng chống xâm hại tình dục với quy tắc 5 ngón tay, số điện thoại khẩn...

Xem thêm

Tri thức trẻ vì giáo dục 2019: Đổi mới cần xuất phát từ thực tiễn

(CTG) Vừa qua, ngày 2-5, tại Hà Nội, chương trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2019 đã chính thức được phát động với nhiều điểm mới so với những năm trước. Dù thể, năm nay, các công trình, sáng kiến vẫn được chấm dựa theo tiêu chí: tính mới, tính khả...

Xem thêm

6 trường đại học về 1 tỉnh coi thi

(CTG) Năm 2019, nhiều trường đại học sẽ cùng về một địa phương để tổ chức thi THPT quốc gia.

Xem thêm

134 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2019

(CTG) Đó là 134 thí sinh thuộc diện được miễn thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2019. Các thí sinh này nằm trong danh sách chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2019.

Xem thêm

10 điều cần nhớ để dạy con thành người tử tế

(CTG) Trẻ có thể tập viết thiệp cảm ơn khi nhận quà sinh nhật từ ông bà, nhận một số việc nhà phù hợp lứa tuổi và thực hiện hàng ngày.

Xem thêm

Hai cô gái… 'giải cứu nông sản'

(CTG) Trước thực tế nhiều phế phẩm nông sản bị hoang phí, cũng như nhiều người đau đầu về bài toán đầu ra của nông sản, hai cô gái dưới đây đã thực hiện những nghiên cứu nhằm giải quyết các vấn đề trên.

Xem thêm

Thi THPT quốc gia 2019: Có ngăn chặn được sửa điểm, chấm chặt - lỏng môn tự luận?

(CTG) Khoảng 16% bài thi ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 bị giảm điểm so với kết quả ban đầu khi Bộ GD&ĐT chấm thẩm định ở 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, cho thấy, việc gian lận trong chấm thi ở môn tự luận diễn ra không kém môn trắc...

Xem thêm

10 giải pháp sáng tạo công nghệ cho cuộc sống

(CTG) Với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”, Cuộc thi sáng chế năm 2018 đã nhận được 212 hồ sơ dự thi, từ 40 tỉnh thành phố trong cả nước. Ban Tổ chức đã chọn ra 10 giải pháp xuất sắc vào vòng thi chung khảo.

Xem thêm

Thêm tính năng hẹn hò trên Facebook: Cơ hội người trẻ 'ế' tìm 'một nửa'

(CTG) Facebook vừa công bố tính năng hẹn hò Facebook Dating chính thức thử nghiệm tại Việt Nam, giúp mọi người trên 18 tuổi tham gia mạng xã hội này có thể tìm kiếm một nửa của mình.

Xem thêm

Nam sinh chế tạo thiết bị phòng chó cắn

(CTG) Gần đây, nhiều vụ chó nuôi cắn trẻ em gây thương tích nặng, thậm chí tử vong, khiến các bậc phụ huynh bức xúc, lo lắng... Từng ám ảnh bị chó cắn, Nguyễn Tấn Minh, học sinh lớp 11 chuyên sinh, Trường THPT chuyên khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà...

Xem thêm

Cánh cửa tìm việc làm quốc tế từ kỳ thực tập

(CTG) Làm việc ở môi trường quốc tế, dễ dàng tìm kiếm việc làm ở nhiều nước, đồng thời mở ra cơ hội lớn trở thành công dân toàn cầu là chia sẻ của nhiều bạn trẻ khi nói về cơ hội thực tập này.

Xem thêm

Bật mí 3 cách để có một bức tranh đẹp trong “Ngày Hội Sắc Màu” 2019

(CTG) “Một bức tranh đẹp ngoài việc mang nhiều ý nghĩa, thông điệp rõ ràng, còn phải thể hiện được sự sáng tạo và đột phá trong việc lựa chọn tông màu và bố cục.” - Ông Lê Tiến Vượng, nhà họa sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, và cũng là vị...

Xem thêm

Điểm qua những tác phẩm đầu tiên của Ngày Hội Sắc Màu năm 2019

(CTG) Cuộc thi vẽ tranh Ngày Hội Sắc Màu năm 2019 đã được phát động tại Hà Nội. Sau hơn 2 tuần, Ban tổ chức đã bắt đầu nhận được những bức tranh đầu tiên “Vì một Việt Nam xanh”. Hãy cùng điểm qua các tác phẩm nổi bật tuần qua nhé!

Xem thêm

Hơn 500 học sinh tham gia tranh tài cùng chương trình “Em yêu chữ Việt” Quận 9

(CTG) Tuần qua, tại trường tiểu học Trương Văn Thành (Quận 9), nhãn hàng Dụng cụ học tập Điểm 10 của Thiên Long cùng Nhà Thiếu Nhi Thành Phố đã phối hợp tổ chức cuộc thi “Em yêu chữ Việt” – một cuộc thi viết chữ đẹp cấp cơ sở.

Xem thêm

Thi tài năng Robotacon tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ I năm 2019

(CTG) Sáng ngày 21/4, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với trung tâm công nghệ KITA và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai Cuộc thi tài năng Robotacon tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ I năm 2019 với chủ đề “Hành trình Công nghệ Xanh”, thu hút...

Xem thêm

Bạo lực học đường: 'Hóa giải' mầm mống của bạo lực

(CTG) Xây dựng văn hóa nhà trường, giáo dục giá trị sống-kỹ năng sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh, áp dụng các phương pháp kỷ luật tích cực... là những giải pháp nhằm hạn chế bạo lực học đường.

Xem thêm

Thái Bình: Nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh phổ thông

(CTG) Ngày 21/4, Tỉnh Đoàn – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với một số đơn vị tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông” trong học sinh phổ thông cấp tỉnh, năm học 2018 – 2019.

Xem thêm

Hải Phòng: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn thông qua mạng xã hội

(CTG) Ngày 23/4, Đoàn Thanh niên thành phố Hải Phòng tổ chức Diễn đàn nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn thông qua mạng xã hội.

Xem thêm

Tàu vũ trụ NASA ghi được tín hiệu động đất trên sao Hỏa

(CTG) Tàu InSight của NASA lần đầu tiên ghi lại những rung động được cho là động đất trên sao Hỏa bằng máy đo địa chấn.

Xem thêm

Có hơn 886.000 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019

(CTG) Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Xem thêm

Samsung hoãn ra mắt Galaxy Fold gập màn hình tại Trung Quốc

(CTG) Samsung của Hàn Quốc đã chính thức hoãn các sự kiện truyền thông cho mẫu điện thoại gập được màn hình Galaxy Fold dự kiến diễn ra tuần này tại Trung Quốc. Có nghi ngờ do lỗi màn hình.

Xem thêm

Học sinh lớp 11 làm gạch từ rác thải nhựa

(CTG) Khi không còn sử dụng, rác thải nhựa thường bị vứt đi, gây ô nhiễm môi trường. Nhưng với nhóm học sinh lớp 11 Trường THPT Cao Thắng (Thừa Thiên - Huế), rác thải ấy được tận dụng để làm nên những viên gạch polyme hữu hiệu, đạt chuẩn.

Xem thêm

Tuổi trẻ Sóc Trăng với Ngày hội đọc sách năm 2019

(CTG) Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp cùng Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019 tại trường THCS Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị, thu hút trên 400 đoàn viên, thanh niên và học...

Xem thêm

Page 1 of 5