Hành trình "Định vị bản thân" năm học 2023-2024 tại tỉnh Bình Dương

(CTG) Ban chủ nhiệm CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương (trực thuộc Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương) tiếp tục thực hiện Hành trình “Định vị bản thân” tại 03 trường THCS là THCS Huỳnh Văn Luỹ; THCS Lê Thị Trung - TP Tân Uyên và THCS An Bình - TP Dĩ An vào ngày 26 tháng 02 năm 2024 cho hơn 1700 em học sinh lớp 9 của 03 trường THCS về chương trình phân luồng và định hướng cho học sinh sau THCS.

Anh Trương Chấn Sang, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Chủ nhiệm CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương mang tới những bài học sâu sắc cho các bạn học sinh 

Tại chương trình, anh Trương Chấn Sang, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh, Chủ nhiệm CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương đã truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc đến các bạn Đoàn viên, thanh niên, học sinh khối 9 của 03 trường. Giúp các bạn trả lời được các câu hỏi thú vị, giải đáp cho câu nói: “Người ta thường phạm phải sai lầm, khi không phân biệt được giữa cái mình thích nhất và giỏi nhất”. Giúp các em khối 9 phân biệt rõ ràng được sự khác nhau giữa “ngành” và “nghề”, biết được bản thân có điểm mạnh và điểm yếu gì, từ đó biết phát huy sở trường và lựa chọn đúng cái mà xã hội đang kỳ vọng và mong chờ từ thế hệ Gen Z.


Thông qua chương trình, đã giúp các em học sinh hiểu và biết nhiều hơn về các loại hình thông minh, cách xác định và định vị bản thân phù hợp với những ngành nghề nào; cách phát huy năng lực riêng của bản thân để phù hợp với nhu cầu của thị trường trong các năm sắp tới.

Định hướng rõ ràng bản thân trước ngưỡng của THPT là bước đệm quan trọng để các em có động lực và sự quyết tâm trong tương lai. Những hướng đi nào sau THCS cho từng đối tượng học sinh và giúp các em tự tin vào bản thân hơn để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

 

CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương