An Giang: Hội nghị triển khai Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2019

(CTG) Ngày 12/6/2019, BTV Tỉnh Đoàn, Ban Chỉ huy Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” tỉnh An Giang lần thứ XVII và Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019.

 

Đến dự Hội nghị có Bí thư Tỉnh Đoàn, Chỉ huy trưởng Chiến dịch Lâm Thành Sĩ; cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn; Đại diện Ban Chỉ huy Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2019 các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Với chủ đề “Tuổi trẻ An Giang tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”, Chiến dịch sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 01/6 đến ngày 15/8/2019. Cấp tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” gắn với ra quân Sinh hoạt hè vào ngày 30/5/2019 tại Công trường Trưng Nữ Vương (P. Mỹ Long, TP. Long Xuyên); Đoàn cấp huyện và tương đương đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch gắn với ra quân Sinh hoạt hè từ ngày 30/5 đến 03/6/2019. Trong đó có khoảng 30.000 thanh niên tình nguyện tham gia tại chỗ; sinh viên tình nguyện thường trực và các đội hình chuyên có khoảng 1.500 người.

Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chỉ huy trưởng Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” tỉnh An Giang lần thứ XVII năm 2019 phát biểu tại Hội nghị.

Chiến dịch tập trung triển khai 01 Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 04 Chiến dịch: Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” (dành cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên), Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” (dành cho cán bộ khối công nhân viên chức và doanh nghiệp), Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” (dành cho khối lực lượng vũ trang) và Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” (dành cho thanh niên địa phương và các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh). Các đơn vị tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các Chiến dịch (Hoa Phượng đỏ; Kỳ nghỉ hồng; Hành quân xanh; Mùa hè xanh) chậm nhất đến ngày 05/7/2019 lồng ghép thực hiện các công trình thanh niên sau Lễ ra quân.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ diễn ra tại 37 điểm trường trên địa bàn tỉnh, chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn 01 từ nay đến ngày 23/6/2019; Giai đoạn 02 (Giai đoạn cao điểm) từ ngày 24/6/2019 đến ngày 27/6/2019; Lễ ra quân cấp tỉnh vào ngày 15/6/2019 tại trường Đại học An Giang. Nội dung trọng tâm Chương trình“Tiếp sức mùa thi” năm 2019, gồm: Các hoạt động thông tin, tuyên truyền; Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ; Các hoạt động đảm bảo trật tự, an toàn ở các điểm thi.

Phát biểu kết luận Hội nghị, anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chỉ huy trưởng Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” tỉnh An Giang lần thứ XVII năm 2019 lưu ý các đơn vị trong triển khai tốt một số nội dung trong Chiến dịch, như: Quan tâm, rà soát lại các chỉ tiêu đăng ký đầu năm và Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đã đăng ký trong năm 2019; Trong tổ chức các hoạt động phải bám sát các chỉ tiêu đăng ký ngay đầu năm, tùy vào điều kiện thực tế của đơn vị và có sự phân chia, phân bổ thực hiện hiệu quả. Đồng thời cũng lưu ý các cơ sở Đoàn cần nắm rõ định hướng của tỉnh để chỉ đạo các đơn vị thực hiện; nắm rõ các mốc thời gian để báo cáo, tổng hợp số liệu của đơn vị mình gửi về Tỉnh Đoàn tổng hợp để báo cáo Trung ương Đoàn; Quan tâm triển khai phong trào “Tuổi trẻ Sáng tạo” ở các cấp bộ Đoàn trong tỉnh; Quan tâm triển khai hoạt động “Hoa phượng đỏ” ở các trường THPT, phải đảm bảo 100% trường THPT trên địa bàn tỉnh có đội hình “Hoa phượng đỏ”.

Bên cạnh đó, những năm gần đây kỳ thi THPT Quốc gia đã có nhiều sự thay đổi về địa điểm thi, do đó các cơ sở Đoàn phải có sự thay đổi các hình thức, nội dung hỗ trợ cho thí sinh sao cho phù hợp nhằm động viên tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

*) Nhằm phục vụ cho việc thu thập dữ liệu các cơ sở Đoàn và Đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Cùng ngày, Tỉnh Đoàn An Giang đã phối hợp với VNPT An Giang tập huấn phần mềm quản lý đoàn viên cho 04 đơn vị thử nghiệm: Thành Đoàn Long Xuyên, Huyện Đoàn Phú Tân, Huyện Đoàn Chợ Mới và Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Bí thư Đoàn cơ sở VNPT An Giang Nguyễn Ngọc Nhân hướng dẫn cách thức nhập liệu các thông tin về cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên phần mềm quản lý đoàn viên, đảm bảo phù hợp, đúng với các từ ngữ thường dùng trong hệ thống Đoàn.

Thanh Tiền
Tỉnh Đoàn An Giang