Giáo dục

Công bố phân tích điểm thi 6 tổ hợp xét tuyển đại học, cao đẳng 2019

(CTG) Tổ hợp Toán-Lý-Hóa có nhiều thí sinh đạt nhất là 19,55. Tổ hợp Toán-Ngữ văn-Tiếng Anh có nhiều thí sinh đạt nhất là 15.

Xem thêm

Công bố phổ điểm 9 môn thi THPT Quốc gia năm 2019

(CTG) Phổ điểm điểm các môn thi THPT Quốc gia năm 2019 cho thấy, trung bình môn Toán là 5,64. Điểm Trung bình môn Ngữ văn là 5,49. Môn tiếng Anh là 4,36.

Xem thêm

Thí sinh cần lưu ý về thay đổi tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019

(CTG) So với các năm trước, điểm xét tốt nghiệp năm 2019 thay đổi theo tỷ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% (điểm trung bình cả năm lớp 12).

Xem thêm

Chính thức công bố toàn bộ điểm thi THPT Quốc gia 2019 trên toàn quốc

(CTG) Kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2019 gồm các môn thi độc lập bao gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ cũng như điểm từng bài thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Xem thêm

450 em học sinh từ 24 Quận, huyên tranh tài tại Liên hoan “Em yêu chữ Việt” 2019

(CTG) Tiếp nối vòng thi cấp cơ sở được tổ chức trong hơn 4 tháng vừa qua, Ban tổ chức liên hoan “Em Yêu Chữ Việt” tiếp tục triển khai công tác tổ chức vòng thi cấp Thành phố năm 2019 vào ngày 14/7 sắp tới.

Xem thêm

Thí sinh cần lưu ý khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2019

(CTG) Thí sinh khi tra cứu điểm thi cần lưu ý tra cứu điểm thi phải nhớ số chứng minh thư nhân dân, mã đăng nhập và ghi đúng mã xác nhận...

Xem thêm

Bằng Đại học chính quy và tại chức chính thức có giá trị ngang nhau

(CTG) Từ tháng 7/2019, Luật Giáo dục Đại học sử đổi 2018 được Quốc hội khóa XIV thông qua chính thức có hiệu lực.

Xem thêm

TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập sớm hơn 1 tuần

(CTG) Chiều ngày 1/7, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết Sở GD-ĐT thành phố sẽ họp thống nhất điểm chuẩn và công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 vào sáng ngày 3/7.

Xem thêm

Phát triển kỹ năng đọc tài liệu tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên trường Quân sự

(CTG) Tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày từ việc giao tiếp đến những cơ hội trong học tập, làm việc, mở rộng các mối quan hệ… Việc nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học viên, sinh viên là việc làm hết sức cần thiết...

Xem thêm

Thiếu nhi Bắc Giang hào hứng tham gia Ngày hội Sắc màu 2019

(CTG) Ngày 22/6, tiếp nối thành công tại Hà Nội và Cần Thơ, Cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” đã chính thức “cập bến” Bắc Giang, một điểm thuộc vùng Trung du Bắc Bộ. Ngày hội đã diễn ra trong tiếng cười giòn tan, thích thú của các bạn nhỏ và...

Xem thêm

Thí sinh xã đảo duy nhất TP.HCM mượn phòng học làm chỗ trọ đi thi

(CTG) Phòng học là nơi ăn, ngủ, nghỉ, ôn bài. 26 thí sinh từ xã đảo Thạnh An - xã đảo duy nhất ở TP.HCM, cùng gọi nhau dậy đi thi, cùng san sẻ ước mơ bước tới cổng trường đại học... 26 sĩ tử cứ như một gia đình.

Xem thêm

Hơn 880.000 thí sinh thi môn Ngữ văn đầu tiên

(CTG) Thí sinh tập trung tại điểm thi từ 6h, làm bài sau một tiếng rưỡi. Nhiều em hy vọng câu nghị luận văn học sẽ là đoạn thơ thay vì văn xuôi.

Xem thêm

Hôm nay, gần 900.000 học sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019

(CTG) Ngày 24/6, buổi sáng 8h tại các điểm thi sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi. Buổi chiều, thí sinh đến điểm tập trung nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) lần cuối để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên vào ngày mai (25/6).

Xem thêm

Chỉ với 2 phút, clip "Để mình giúp bạn một tay" gây xúc động cộng đồng

(CTG) Giữa mùa thi đại học cam go, đoạn clip "Để mình giúp bạn một tay" nhanh chóng nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của cộng đồng mạng. Sau gần 2 tuần đăng tải, Clip đã thu hút được trên 479.367 lượt xem, với hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ.

Xem thêm

Đắk Nông: Học sinh vùng cao vượt hàng trăm km mang đề tài khoa học đi thi

(CTG) Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp tỉnh Đắk Nông tổ chức cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những đề tài có tính sáng tạo, khả năng ứng dụng thu hút được rất đông học sinh tham dự, trong đó có nhiều học...

Xem thêm

20.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

20.000 tình nguyện viên sẽ tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 và nhiều hình thức hỗ trợ sáng tạo sẽ được các tình nguyện viên vận dụng để có thể tiếp sức tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT sắp tới.

Xem thêm

Luật giáo dục mới: Một môn học sẽ có nhiều sách giáo khoa

(CTG) Luật giáo dục sửa đổi đã được Quốc hội thông qua sáng nay 14-6, quy định mỗi môn học sẽ có nhiều bộ sách giáo khoa, hội đồng viết sách phải có ít nhất 1/3 thành viên là nhà giáo...

Xem thêm

Cà Mau: 120 đoàn viên thanh niên tham gia tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ

(CTG) Ngày 13/6, Tỉnh Đoàn Cà Mau phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn khai mạc lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho 120 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Xem thêm

Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên Nam Định thời kỳ CNH - HĐH

(CTG) Tọa đàm khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên Nam Định thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa” vừa được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nam Định tổ chức.

Xem thêm

Xuất hiện đại diện Việt Nam tham dự FDI Moot Đông Nam Á

(CTG) Cuộc thi tranh tụng quốc tế FDI Moot vòng loại quốc gia đã trải qua 4 ngày thi gay cấn và tìm ra được 2 đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực.

Xem thêm

Cùng điểm qua loạt sản phẩm nổi bật nhân dịp mùa tựu trường sắp đến từ Thiên Long

(CTG) Nhân sự kiện Hội nghị khách hàng của Công ty Thiên Long Hoàn Cầu – Công ty thành viên của Tập đoàn Thiên Long, Thiên Long cũng giới thiệu nhiều sản phẩm mới, được xem là những sản phẩm chủ lực, tạo thêm nhiều giá trị cho người...

Xem thêm

Đường dây nóng 'Tiếp sức mùa thi' năm 2019

(CTG) Để hỗ trợ, tiếp sức tất cả mọi đối tượng thí sinh, người nhà thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp nhận thông tin, nhu cầu thí sinh qua đường dây nóng: 0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76.

Xem thêm

Cùng chơi đi tìm kho báu, săn từ vựng 'rủ rê' con đọc sách

(CTG) Đọc sách trước giờ đi ngủ có tác dụng thư giãn tương đương với việc đi dạo và tắm nước ấm vào buổi tối, giúp con người có thể bước vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Xem thêm

Giáo dục trẻ em qua bộ sách "Kiến thức bé thơ"

(CTG) Đọc sách cùng con là cách thức tuyệt vời để các bậc cha mẹ có thể đi cùng con trong hành trình khám phá văn hóa và phát huy các khả năng thiên bẩm, từ giai đoạn mầm non đến các giai đoạn sau này của trẻ; để cha mẹ có thể chia sẻ những khoảnh...

Xem thêm

Cần Thơ: Hơn 300 em thiếu nhi hưởng ứng Ngày hội sắc màu 2019

(CTG) Ngày 26/5, tại thành phố Cần Thơ, Cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu năm 2019 với chủ đề “Vì một Việt Nam Xanh” do Hội đồng Đội Trung ương cùng Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng mỹ thuật Colokit phối hợp tổ chức đã diễn ra...

Xem thêm

Page 1 of 5