Giáo dục

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Ai sẽ đón vòng nguyChung kết Đường lên đỉnh Olympia: Ai sẽ đón vòng nguyệt quế?ệt quế?

(CTG) Sáng nay 15-9, bốn nhà leo núi tham gia tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 đoạt vòng nguyệt quế vinh quang.

Xem thêm

Đại học ưu tú đẳng cấp thế giới - trách nhiệm với quốc gia

(CTG) Sự kiện lần đầu tiên 3 cơ sở đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu của tuần san Times Higher Education (THE), Anh quốc đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Xem thêm

'Tôi ướt cả hai chân mà vẫn vào được giảng đường'

(CTG) Từng là sinh viên nghèo, mồ côi của 7 năm trước của Đại học Cần Thơ, Trần Ngọc Sang này là trưởng phòng ở một doanh nghiệp ở Bạc Liêu.

Xem thêm

Bốn nam sinh tranh tài tại chung kết Olympia năm thứ 19

(CTG) Đại diện trường chuyên của bốn tỉnh là Nghệ An, Khánh Hòa, Cần Thơ và Đăk Lăk sẽ tranh tài ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 vào sáng mai 15/9. Báo Tiền Phong điện tử sẽ tường thuật trực tiếp trận chung kết từ 7h30.

Xem thêm

Sách tiếng Việt 1 - công nghệ giáo dục: Nên để cuộc sống thẩm định?

(CTG) Sách công nghệ của GS Hồ Ngọc Đại, đặc biệt là cuốn tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục dù Hội đồng thẩm định đánh giá 'không đạt', nhưng nhiều ý kiến cho rằng cuốn sách đã được cuộc sống thẩm định và nên tiếp tục trao quyền ấy cho 'cuộc sống'...

Xem thêm

Sách tiếng Việt 1 - công nghệ giáo dục: Nên để cuộc sống thẩm định?

(CTG) Sách công nghệ của GS Hồ Ngọc Đại, đặc biệt là cuốn tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục dù Hội đồng thẩm định đánh giá 'không đạt', nhưng nhiều ý kiến cho rằng cuốn sách đã được cuộc sống thẩm định và nên tiếp tục trao quyền ấy cho 'cuộc sống'...

Xem thêm

87 tân sinh viên khó khăn được miễn phí ký túc xá, trợ cấp học phí

(CTG) Bà Nguyễn Thị Nhung - trưởng ban quản lý Ký túc xá Cỏ May - cho biết đến nay đã có 87 tân sinh viên được chọn vào ở ký túc xá này năm học 2019 - 2020.

Xem thêm

Những kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

(CTG) Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 chuẩn bị bước vào trận 53 - trận chung kết năm để phân định ngôi vị quán quân. Trải qua 52 trận đấu, mùa Olympia 19 đã ghi nhận nhiều kỷ lục, trong đó có kỷ lục đi vào lịch sử cuộc thi.

Xem thêm

Thành tích xuất sắc của học sinh Thủ đô trên đấu trường quốc tế

(CTG) Trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 51 năm 2019 (IChO), em Trần Bá Tân, học sinh lớp 12 Hóa 1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc giành Huy chương vàng, đồng thời là thí sinh đoạt giải “Best Practical Exam” (Bài thực...

Xem thêm

Nhiều phương thức đóng học phí không dùng tiền mặt

(CTG) Để đáp ứng nhu cầu của nhiều phụ huynh tại TP.HCM, trong năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục thành phố có nhiều phương thức đóng học phí không dùng tiền mặt.

Xem thêm

Đại học An Giang trở thành trường thành viên Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh

(CTG) Ngày 12-9, tại TP Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang và Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Trường ĐH An Giang là trường thành viên của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Tri thức trẻ vì giáo dục 2019: Hỗ trợ các ý tưởng có tính thiết thực, ứng dụng thực tế

(CTG) “Các công trình, sáng kiến cần có tính mới và tính khả thi là hai yếu tố quan trọng. Với những sáng kiến của học sinh, nếu không đạt giải cao nhưng có tính thiết thực, chất lượng vẫn được hỗ trợ thực hiện”, đó là khẳng định của anh Bùi Minh...

Xem thêm

ĐH Bách Khoa Hà Nội lọt vào top các trường Đại học tốt nhất thế giới THE WUR

(CTG) Lần đầu tiên 3 trường đại học của Việt Nam được Bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2019 công bố thứ hạng cùng với gần 1.400 cơ sở giáo dục đại học uy tín, hàng đầu thế giới.

Xem thêm

Sách tiếng Việt công nghệ 'tuổi 40' sẽ ra sao?

(CTG) Thông tin sách tiếng Việt 1 và toán của GS Hồ Ngọc Đại nhận đánh giá 'không đạt' của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ngay từ vòng 1 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Xem thêm

Lần đầu tiên 3 đại học Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng đại học thế giới

(CTG) Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE) vừa công bố kết quả xếp hạng đại học thế giới mới nhất (World University Rankings 2020) tại Hội nghị Thượng đỉnh về học thuật của THE tổ chức tại Zurich (Thụy Sỹ). Theo đó, lần đầu tiên 3...

Xem thêm

Tri thức trẻ vì giáo dục 2019: Những công trình tiêu biểu trong cải tiến phương pháp dạy và học

(CTG) Trong tháng 8, BTC đã nhận được những công trình của các tác giả tham gia chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”, nổi bật trong đó là công trình mang tên “Phát Triển Cho Học Sinh Khả Năng Vận Dụng Kiến Thức Vật Lý Phổ Thông Để Giải Thích Hiện...

Xem thêm

Lễ khai giảng muộn của những học sinh đi dép lê

(CTG) Sáng nay, 11/9, trường tiểu học Tân Hóa và trường THCS Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình tổ chức khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Đây có lẽ là những trường khai giảng muộn nhất trong mùa khai trường năm nay do mưa lũ.

Xem thêm

'Mong ước của em là trở thành một kỹ sư giỏi'

(CTG) Trên là chia sẻ của em Mách Thảo Mi (dân tộc Chăm), hiện là sinh viên năm 3, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, tại buổi lễ trao học bổng do Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức vào ngày 10.9, dành cho học sinh, sinh viên khó khăn người dân tộc thiểu số...

Xem thêm

Học phí đại học sẽ thế nào khi được tự chủ?

(CTG) Trong tọa đàm về tự chủ đại học do Cổng thông tin điện tử của Chính phủ tổ chức hôm qua (9.9), các diễn giả đều cho biết học phí sẽ chỉ là một phần của chi phí đào tạo.

Xem thêm

Gần 3.400 học sinh tại 11 điểm trường vùng lũ Phong Điền khai giảng năm học mới

(CTG) Sáng 9-9, gần 3.400 em học sinh tại 11 điểm trường vùng lũ thuộc hai xã Phong Bình và Phong Hòa, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tổ chức khai giảng muộn năm học mới 2019-2020.

Xem thêm

Lễ khai giảng đặc biệt với 5 học sinh vùng lũ

(CTG) Sau những ngày chìm trong mưa lũ, ngày 9.9, khoảng 81.000 học sinh của hơn 200 trường học tỉnh Quảng Bình mới được dự lễ khai giảng. Trong số đó có 5 học sinh đặc biệt vì đây là mùa khai giảng đầu tiên các em trở thành con nuôi biên phòng và...

Xem thêm

Cơ hội nhận học bổng tiếp sức năm học mới cho 100 sinh viên nghèo

(CTG) Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước có cơ hội nhận học bổng có trị giá 5 triệu đồng/suất, trong năm học 2019 – 2020, do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam thuộc...

Xem thêm

Nữ tiến sĩ 'mê' nghiên cứu sinh vật lạ

(CTG) Bộ dữ liệu toàn cầu đầu tiên về tuyến trùng - nhóm sinh vật đa dạng và phong phú bậc nhất trên thế giới, vừa được tiến sĩ trẻ Nguyễn Thị Ánh Dương và các cộng sự công bố trên tạp chí khoa học Nature, không chỉ mang ý nghĩa bảo tồn đa dạng sinh...

Xem thêm

Lớp học đặc biệt của trẻ khuyết tật

(CTG) Một lớp học được mở ra dành cho những đứa trẻ khuyết tật tại ngôi làng quê ven biển Quảng Nam, với các thầy cô đứng lớp chưa từng được đào tạo qua chuyên ngành sư phạm.

Xem thêm

121 suất học bổng cho con em công nhân khó khăn

(CTG) Sáng 7-9, tại Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TP.HCM) đã diễn ra lễ trao học bổng Báo Người Lao Động năm 2019.

Xem thêm

Page 1 of 10