Sáng kiến

Sáng tạo khẩu trang thêu khuyến khích bạn trẻ đeo khẩu trang chống dịch COVID-19

(CTG) Thấy nhiều bạn trẻ thường không có thói quen đeo khẩu trang, chị Nguyễn Thị Xuân Kiều (Q.12, TP.HCM) sáng tạo bằng cách thêu họa tiết lên khẩu trang vải, nhiều bạn trẻ thích thú và đặt mua để tặng bạn bè và người thân để cùng đeo.

Xem thêm

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

(CTG) Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Xem thêm

Xe lắc dùng năng lượng mặt trời giúp người khuyết tật

(CTG) Những chiếc xe lắc chạy bằng năng lượng mặt trời được thanh niên ở H.Dương Minh Châu (Tây Ninh) sáng chế, giúp nhiều mảnh đời khuyết tật vượt lên số phận trước cuộc sống mưu sinh.

Xem thêm

Mỗi tuần một việc tốt giúp đỡ các em học sinh nghèo đến trường

(CTG) Được triển khai từ nhiều năm nay, phong trào “Mỗi tuần một anh chị Tổng phụ trách Đội làm một việc tốt dưới cờ” của liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã giúp nhiều em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Xem thêm

Chàng trai thổi hồn vào mo cau

(CTG) Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Quy Nhơn, chàng trai quê xứ dừa Hoài Nhơn (Bình Định) Nguyễn Sơn Tịnh, 29 tuổi, quyết định trở về quê hương khởi nghiệp với các sản phẩm độc đáo từ mo cau.

Xem thêm

Ứng dụng công nghệ giải quyết ùn tắc giao thông trước cổng trường

(CTG) Một nhóm giáo viên trường tiểu học vừa 'trình làng' một ứng dụng công nghệ giải quyết ùn tắc giao thông trước cổng trường, góp phần xây dựng thành phố văn minh, sạch, đẹp.

Xem thêm

Học sinh nghiên cứu lợi ích từ cây lục bình

(CTG) Tận dụng nguồn lục bình tràn ngập trên sông Vàm Cỏ Đông, Trần Quốc Khanh, học sinh lớp 12 Trường THPT Hoàng Văn Thụ (H.Châu Thành, Tây Ninh), nghiên cứu làm phân bón hữu cơ.

Xem thêm

Góc sẻ chia ý nghĩa: Sinh viên cần gì cứ đến lấy, dư gì thì mang cho

(CTG) Có một Góc sẻ chia như phiên chợ đồng mà sinh viên thiếu gì cứ đến lấy và bạn nào dư lại mang cho.

Xem thêm

Người lập 'ống heo online' cho bạn trẻ Việt

(CTG) Huy mong muốn bạn trẻ coi Finhay như một 'ống heo online', có tiền thừa thãi thì bỏ sang đó nhằm tối ưu hóa khoản tiền nhàn rỗi của mình, và tạo dựng thói quen tích lũy vào đó.

Xem thêm

Sáng tạo ‘thần tốc’ ứng dụng khai báo y tế trong 48 giờ

(CTG) Không chỉ năng động, sáng tạo đưa ra các sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp T.Ư còn chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19; xung kích, tình nguyện mang sức trẻ tiếp sức những vùng đất khó.

Xem thêm

Thiên Long ra mắt sản phẩm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng

(CTG) Chỉ cần đưa tay vào bên dưới vòi phun, máy sẽ phun ra một lượng dung dịch vừa đủ, người dùng không cần phải nhấn nút hoặc chạm vào máy mà vẫn có thể rửa tay sát khuẩn. Đây chính là sự tiện ích của máy phun gel rửa...

Xem thêm

48 giờ lập trình ý tưởng nhân văn

(CTG) Hành trình “Hack Cô Vy” khép lại với 420 đơn đăng ký từ khắp nơi trên thế giới, 65 sản phẩm dự thi, 48 giờ lập trình. Ba đội thắng cuộc trong Bảng Gieo hạt đều có điểm chung: tạo ra ứng dụng từ ý tưởng nhân văn, thiết thực với cộng đồng - không...

Xem thêm

Chống dịch bằng những dự án sáng tạo

(CTG) Để hóa giải những khó khăn trong đại dịch Covid-19, nhiều nhóm bạn trẻ trong và ngoài nước kết nối với nhau làm ra những sản phẩm công nghệ 'siêu' sáng tạo - là người máy và các app sử dụng ở khu cách ly.

Xem thêm

Y, bác sĩ sáng tạo chống dịch

(CTG) Để bảo vệ sức khỏe bệnh nhân và chính mình trước đại dịch COVID-19, các y, bác sĩ đã có những sáng tạo sản xuất khẩu trang, làm mũ ngăn giọt bắn…

Xem thêm

Máy rửa tay sát khuẩn nhỏ nhưng... có võ

(CTG) Rất nhiều bạn trẻ đã có những sáng tạo vì cộng đồng trong thời điểm dịch Covid-19. Máy rửa tay sát khuẩn nhỏ nhưng... có võ là một sự sáng tạo có ý nghĩa, nhằm phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Xem thêm

Những sáng tạo của học sinh, sinh viên thời Covid-19

Sinh viên chế máy rửa tay sát khuẩn tự động, mũ chắn giọt bắn tặng cho các bác sĩ...

Xem thêm

Cậu bé lớp 5 thiết kế trò chơi trực tuyến "Đánh bay Covid"

(CTG) Trong thời gian 15 ngày cách ly xã hội cùng với gia đình, Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 5M trường Tiểu học Dịch Vọng A (Cầu Giấy, Hà Nội) lên mạng mày mò, học hỏi từ những video hướng dẫn trên Youtube đã thiết kế một serie trò chơi trực...

Xem thêm

Thiếu nhi Thủ đô tự thiết kế trò chơi “Đánh bay covid”

(CTG) Đó là Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 5M trường, Tiểu học Dịch Vọng A (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tự tìm tòi, thiết kế ra một số trò chơi điện tử mang thông điệp “Đánh bay COVID -19”, với giao diện vô cùng đơn giản để các bạn nhỏ dễ dàng tham...

Xem thêm

Thanh niên làm thành công buồng khử khuẩn toàn thân tự động

(CTG) Buồng khử khuẩn này được các bạn đoàn thanh niên ở Hà Tĩnh triển khai trong vòng 5 ngày. Với cơ chế phun sương tự động, chỉ cần đứng yên là toàn bộ bề mặt thân thể đã được khử khuẩn mà không bị ướt.

Xem thêm

Xuất hiện nhiều 'Hai lúa' chế ra máy làm nước ngọt mùa hạn mặn

Xuất phát từ nhu cầu bức thiết cần nước ngọt để tưới cây trong mùa hạn mặn khốc liệt, tại tỉnh Tiền Giang đã xuất hiện nhiều nông dân chế tạo máy lọc nước mặn thành nước ngọt.

Xem thêm

Cải tiến bộ áo quần bảo hộ

(CTG) Cải tiến bộ áo quần bảo hộ là ý tưởng của tiến sĩ Trương Thanh Tùng, giảng viên trẻ (31 tuổi) mới từ Mỹ trở về công tác tại Viện Nghiên cứu tiên tiến Phenikaa (PIAS), Trường đại học Phenikaa (Hà Nội).

Xem thêm

Học sinh lớp 11 chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động

(CTG) Trong thời gian nghỉ học và tự học tại nhà để phòng, chống dịch COVID - 19, Hà Viết Bình, học sinh lớp 11C4 trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Hội An, Quảng Nam) đã chế tạo thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động với nhiều ưu điểm như sát khuẩn...

Xem thêm

Bạn trẻ lập fanpage cung cấp thông tin COVID-19 cho người nước ngoài

(CTG) Trước tình hình nhiễu loạn thông tin về dịch bệnh ở Việt Nam trên mạng xã hội, một nhóm bạn trẻ xây dựng fanpage mang tên “Covid-19 Update Information for foreigners in Vietnam”, cập nhật thông tin bằng tiếng Anh cho cộng đồng người nước ngoài...

Xem thêm

9X tạo ứng dụng chia sẻ đồ cũ: Ai thừa lên cho, ai khó khăn cứ lấy!

(CTG) Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, anh Nguyễn Hữu Thuận đã sáng lập ra một ứng dụng cho và nhận đồ cũ: Ai có đồ thừa lên cho, ai khó khăn lên lấy để cùng nhau chia sẻ. Tất cả đều miễn phí.

Xem thêm

Đoàn viên chế mũ chắn giọt bắn tặng tiểu thương các chợ

(CTG) Học hỏi từ các clip hướng dẫn trên youtube, các Đoàn viên thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã tự chế mũ chắn giọt bắn từ những nguyên vật liệu đơn giản để tặng cho tiểu thương các chợ, lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID...

Xem thêm

Page 1 of 4