Gương thanh niên

Nghệ nhân trẻ hồi sinh làng gốm Bồ Bát ngàn năm

(CTG) Gốm Bồ Bát (làng Bạch Yên, xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) tưởng đã 'ngủ vùi' từ lâu, nay đã hồi sinh từ bàn tay nghệ nhân trẻ 37 tuổi Phạm Văn Vang.

Xem thêm

Nghệ An: Chàng thanh niên khởi nghiệp từ mô hình nuôi lươn không bùn

(CTG) Với hơn 13.000 con giống, sau 10 tháng chăm sóc có khoảng 2,5 tấn lươn thương phẩm, với giá bán 150.000 đồng/kg, sau khi trừ các chi phí cũng lãi gần 200 triệu đồng. Đó là mô hình nuôi lươn của anh Nguyễn Văn Hưng ở Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Xem thêm

Học sinh lớp 11 sáng tạo bộ trò chơi bảo vệ trẻ

(CTG) Bùi Phương Vy và Bùi Quốc Khánh (học sinh lớp 11 Trường THPT Lưu Hữu Phước, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) cùng nhau thực hiện đề tài 'thời sự' và cần thiết cho các bạn nhỏ.

Xem thêm

Trung úy giao thông cứu người: rèn luyện từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CTG) "Sáu điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành di sản tinh thần vô cùng quý báu của lực lượng công an nhân dân và là mục tiêu rèn luyện, phấn đấu, công tác của tôi", trung úy Nguyễn Duy Tưởng nói.

Xem thêm

Chiến thắng giới hạn bản thân

(CTG) Khiếm khuyết mất một cánh tay trái nhưng nữ sinh viên Phạm Thị Hồng Mai(SN 1997, khoa Quản trị - Tài chính, ĐH Hàng hải Việt Nam) đã nỗ lực vượt lên giới hạn bản thân, không chỉ học giỏi mà tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, cống hiến cho...

Xem thêm

Nhớ lời Bác, nỗ lực vươn lên mỗi ngày

(CTG) Giàu khát khao, hoài bão, luôn nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thách thức, thế hệ trẻ ngày nay đang phấn đấu trở thành lớp người “vừa hồng”, “vừa chuyên” như Bác Hồ hằng mong đợi.

Xem thêm

Những lớp học đặc biệt sau 18 giờ

(CTG) Đó không chỉ là những lớp học miễn phí, được mở ra xuất phát từ tình yêu thương vô bờ bến các em nhỏ thiệt thòi, mà ở đó các học trò đặc biệt còn được truyền dạy sự tử tế, sống biết yêu thương, chia sẻ.

Xem thêm

Trưởng thành từ suất học bổng ẩn danh

(CTG) Bận rộn, Văn vẫn không quên trả ơn những suất học bổng ngày xưa với việc giúp đỡ sinh viên khó khăn, hướng dẫn cách xin học bổng du học, trao đổi kinh nghiệm làm việc với những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm

Sẻ chia giọt máu hiếm, gieo sự sống

(CTG) Không đành lòng trước cảnh nhiều bệnh nhân bị giày vò vì bệnh tật, trước nỗi đau lúc sinh tử phân ly, Nguyễn Văn Quân và Bùi Hoàng Ly Ly luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu của mình giúp đỡ những mảnh đời éo le vượt qua cơn hoạn nạn. Một người...

Xem thêm

Hà Tĩnh: 2 anh em ruột giành huy chương Toán học trẻ toàn quốc 2019

(CTG) Đó là 2 anh em Trương Quang Huy (SN 2005) học sinh lớp 8A và Trương Quang Long (SN 2007) học sinh lớp 6E, Trường THCS Sông Trí (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) giành huy chương Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ (MYTS) 2019”. Trong đó, Trương Quang...

Xem thêm

Nghị lực phi thường của nữ bác sĩ xinh đẹp gốc Việt từng lên báo Úc

(CTG) Mẹ mất từ năm 10 tuổi, Lily một mình sang Úc học tập sau khi tốt nghiệp cấp 3. Biết bố không thể trả phí học bác sĩ dạng học sinh quốc tế cho mình theo đuổi đam mê, Lily Vũ đã tự nỗ lực, tìm con đường riêng để lấy quốc tịch Úc và trở thành bác...

Xem thêm

Ninh Bình: Phó Bí thư Đoàn xã với mô hình nuôi ếch cho hiệu quả kinh tế cao

(CTG) Cách đây 5 năm, anh Vũ Văn Ninh, xã Hồi Ninh (Kim Sơn) đã chọn mô hình nuôi ếch Thái Lan là mô hình khởi nghiệp, đến nay mô hình đã mang lại hiệu quả cao, có địa chỉ tiêu thụ ếch ổn định.

Xem thêm

Quảng Bình: Khen thưởng hai thanh niên có hành động dũng cảm cứu người

(CTG) Bất chấp dòng nước chảy mạnh, hai thanh niên Phạm Thế Cường (SN 1996, thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) và Võ Khánh Thành (SN 2002, ở xã Quảng Hưng, Quảng Trạch) đã cứu sống 05 người.

Xem thêm

Hai cô gái… 'giải cứu nông sản'

(CTG) Trước thực tế nhiều phế phẩm nông sản bị hoang phí, cũng như nhiều người đau đầu về bài toán đầu ra của nông sản, hai cô gái dưới đây đã thực hiện những nghiên cứu nhằm giải quyết các vấn đề trên.

Xem thêm

Hồ Minh người Bí thư Đoàn giàu nhiệt huyết

(CTG) Tham dự lễ trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu Quảng Trị” do Tỉnh Đoàn tổ chức, nhiều đại biểu ấn tượng với anh Hồ Minh (sinh năm 1990), Bí thư Đoàn cơ sở xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng. Thời gian qua, anh Minh đã góp sức giúp công tác...

Xem thêm

Nuôi cá nước lợ trong... nước ngọt

(CTG) Từ đầu hẻm 1991 Lê Văn Lương, chúng tôi men theo con đường ngoằn ngoèo hơn 1 km mới đến được mô hình nuôi cá nước lợ của anh Đặng Phát Cường (23 tuổi, ở ấp 4, xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè, TP.HCM).

Xem thêm

Những công dân trẻ sống cống hiến, trách nhiệm

(CTG) Học tập và cống hiến hết mình với trách nhiệm và niềm đam mê cháy bỏng là cách mà mỗi “Công dân trẻ tiêu biểu” của thành phố mang tên Bác khẳng định trong hành trình phát triển của mình.

Xem thêm

Cô gái người Dao làm du lịch cộng đồng

(CTG) Học xong đại học, cô gái người Dao quyết định về quê hương cùng bà con dân bản làm du lịch, nơi bao đời nay nổi tiếng với giống lê đặc sản, là tiềm năng sẵn có để bà con thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Xem thêm

Chàng sinh viên 'săn bắt cướp' từ hồi còn... học sinh

(CTG) 'Bác dạy thanh niên rất nhiều điều, nhưng tôi luôn tâm đắc lời Bác dạy cần phải luôn cần kiệm, liêm chính, dù ở bất cứ vị trí nào cũng phải hành động bằng cái tâm của mình', chàng sinh viên 'săn bắt cướp' Thiều Quang Thanh Sang chia sẻ.

Xem thêm

Những thanh niên vượt lên những đôi chân tật nguyền

(CTG) Dù không có được đôi chân lành lặn như người bình thường, việc đi lại, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn nhưng những thanh niên chúng tôi gặp đều lạc quan, có ý thức vươn lên trong cuộc sống…

Xem thêm

Vĩnh Long: Người nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết, tận tâm

(CTG) “Nhiệt huyết với hoạt động phong trào, tận tình giúp đỡ những hoàn cảnh yếu thế, trách nhiệm cao với công việc”. Đó là những lời khen tốt đẹp mà ĐVTN xã Lưu Nghiệp Anh dành cho chị Phan Thị Kiều Tiên - Bí thư Đoàn xã.

Xem thêm

Vĩnh Long: Cán bộ Đoàn đi đầu trong phát triển kinh tế

(CTG) Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, Đoàn Thanh Hiếu không chỉ dồn tâm lực để phát triển kinh tế, mà luôn xung kích, đi đầu trong phong trào thanh niên, tạo động lực cho thế hệ trẻ của địa phương học hỏi và noi theo.

Xem thêm

Khen thưởng người cứu hai em nhỏ bị sóng biển cuốn ở Quảng Bình

(CTG) Bất chấp sóng biển dâng cao và dòng nước chảy xiết, anh Võ Thái Sơn (35 tuổi, ngụ ở xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã lao ra cách bờ 35m cứu sống hai em nhỏ đang bị nước biển nhấn chìm…

Xem thêm

Đoàn viên Nguyễn Văn Nhanh làm kinh tế giỏi trên vùng đất khó

(CTG) Phát huy tính xung kích của người thanh niên, đoàn viên Nguyễn Văn Nhanh (sinh 1989), thôn Khê Thượng, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân trong việc tham gia phát triển kinh tế làm giàu trên mảnh đất quê...

Xem thêm

Hà Tĩnh: Nam sinh khiếm thị giành học bổng hơn 2,2 tỷ đồng

(CTG) Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng quê nghèo Hà Tĩnh, nhưng với nghị lực vươn lên, Trần Việt Hoàng (lớp 12A2 trường THPT Đồng Lộc, huyện Can Lộc) đã xuất sắc nhận học bổng trị giá 2,2 tỷ đồng của trường ĐH Fulbright Việt...

Xem thêm

Page 1 of 4