Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Câu chuyện 'Không gì là không thể' của cô gái xương thủy tinh

(CTG) Bị bệnh xương thủy tinh bẩm sinh nhưng Nguyễn Thị Thu Thương vẫn tạo ra một không gian đầy màu sắc với những bức tranh hand made và giúp đỡ những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.

Xem thêm

A Nga - Thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế

(CTG) Anh A Nga được đánh giá là một trong những thanh niên tiêu biểu, dám nghĩ dám làm, có ý chí lập thân lập nghiệp. Không chỉ làm giàu chính đáng cho bản thân, anh còn tích cực giúp đỡ bà con và đoàn viên thanh niên khác cùng làm theo, góp phần...

Xem thêm

Vườn lan tiền tỷ của chàng trai 9X

(CTG) Tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, từ chối nhiều lời mời làm việc hấp dẫn tại thủ đô Hà Nội, Vũ Anh Tuấn, sinh năm 1992, ở phường Bần Yên Nhân (thị xã Mỹ Hào) quyết định về quê thực hiện khát vọng làm giàu...

Xem thêm

Sản phẩm từ cỏ cây và phế liệu

(CTG) Tận dụng phế liệu kết hợp với cỏ cây, chị Huỳnh Như Trúc (33 tuổi, ngụ TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) tạo ra bộ sản phẩm handmade gồm ba lô, túi xách, ví…, thu nhập hơn 60 triệu đồng/tháng, giải quyết việc làm cho người khuyết tật.

Xem thêm

8X khấm khá nhờ trồng sung Mỹ

(CTG) Với diện tích vỏn vẹn 300 m2, nhờ trồng thành công sung Mỹ (sung ngọt), mỗi tháng anh Trần Văn Phú (34 tuổi), ngụ xã Bình Phước Xuân, H.Chợ Mới, An Giang thu lãi hơn 10 triệu đồng.

Xem thêm

"Bí kíp" quản lý 3 công ty, kiếm 7 tỷ đồng/năm của chàng trai Bắc Giang

(CTG) Theo học chuyên ngành Thiết kế web nhưng Trần Thanh Phúc (sinh năm 1992 tại Bắc Giang) lại đi theo nghề quảng cáo, tổ chức sự kiện. Sáu năm sau ngày tốt nghiệp, giờ đây, Phúc đã trở thành một doanh nhân thành đạt, nắm trong tay 3 công ty về...

Xem thêm

Cho chim nghe nhạc đẻ trứng rất sai, thu nhập 20 triệu đồng/tháng

(CTG) 20 triệu đồng/tháng là mức thu nhập mơ ước của nhiều người mà anh Nguyễn Bửu Thanh ở khu vực Thới Hòa, quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã đạt được bằng mô hình độc lạ - cho chim nghe nhạc.

Xem thêm

Không muốn thành 'đồ bỏ'

(CTG) 'Tôi lớn lên trong khó khăn đi đứng, nhà lại nghèo xác xơ. Thế nhưng, tôi không muốn thành 'đồ bỏ', luôn khẳng định mình là một người bình thường, không sống bám'.

Xem thêm

Triệu phú trồng cam trên đất Mường

(CTG) Từ 200 gốc bưởi, 100 gốc cam ban đầu, đến nay sau 12 năm, anh nông dân đất Mường trở thành triệu phú nổi danh thu về hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm

Can trường bước tiếp cùng nữ doanh nhân 9X Tuệ Nghi

(CTG) “Hãy can trường bước tiếp vì hạnh phúc luôn chờ ta phía trước chứ không phải phía sau lưng”, là những gì mà nữ doanh nhân 9X Tuệ Nghi muốn gửi gắm đến người trẻ qua cuốn sách Can trường bước tiếp vừa mới “ra lò”

Xem thêm

Chàng trai 22 tuổi làm giám đốc công ty marketing: Không lướt Facebook, ghi chép bằng sổ

(CTG) Cuộc hẹn của tôi với Đỗ Anh Việt, CEO (giám đốc điều hành) 22 tuổi bắt đầu lúc 9 giờ 30 phút ở một tiệm cà phê. Nhưng Việt đã có mặt trước đó 2 tiếng, anh đọc sách, giải quyết công việc và ghi nhật ký làm việc trong một cuốn sổ.

Xem thêm

Đoàn Ngọc Bảo: Nỗ lực xây dựng thương hiệu cam cho quê hương

(CTG) Nắm bắt xu thế, thị trường đầu vào, đầu ra của giống cam, Đoàn Ngọc Bảo lựa chọn phương án phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu dựa trên tiêu chí tiên quyết là chất lượng và sau đó nhượng quyền lại cho các cửa hàng bằng các hợp đồng phân...

Xem thêm

Tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam: Bài 3: Niềm hạnh phúc của ông chủ trẻ

(CTG) Giây phút thiêng liêng khi được kết nạp vào Đảng, Trần Ngọc Huy tự nhủ: “Đây sẽ là động lực to lớn giúp “đoàn tàu doanh nghiệp” thêm sức phấn đấu. Năng lượng và nhiệt huyết tuổi thanh xuân dưới sự dẫn dắt của tổ chức Đảng sẽ phát huy hiệu quả,...

Xem thêm

Đoàn Ngọc Bảo thanh niên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia Ocop

(CTG) Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, chàng trai Đoàn Ngọc Bảo, sinh năm 1990 ngày đêm dùi mài kinh sử, học rất tốt và đậu vào Đại học Tây Nguyên, khoa nông lâm, chuyên ngành quản lý đất.

Xem thêm

Trồng tiêu 'ôm gốc tràm'

(CTG) Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin, nhưng Nguyễn Vũ Phong (30 tuổi, ngụ ấp Tân Lộc, xã Lâm Tân, H.Thạnh Trị, Sóc Trăng) lại quyết định khăn gói về quê khởi nghiệp.

Xem thêm

Triệu phú xứ cù lao

(CTG) Tuổi mới 35 nhưng anh Lâm Thanh Lâm (ngụ ấp An Quới, xã An Thạnh 3, H.Cù Lao Dung, Sóc Trăng) đã có trên 10 năm gắn bó với nghề nuôi thủy sản. Anh là nông dân trẻ nuôi tôm thẻ và cá bông lau nổi tiếng, được nhiều người biết đến, thu lãi mỗi năm...

Xem thêm

Chàng trai thu hơn 50 triệu đồng mỗi tháng nhờ tái chế gỗ vụn

(CTG) Tận dụng những thứ tưởng chừng như bỏ đi giữa làng nghề mộc, chàng trai 29 tuổi đã tái chế và sáng tạo ra nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, khiến nhiều người phải trầm trồ.

Xem thêm

Thành công từ... nghĩ khác, làm khác

(CTG) Rất nhiều người trẻ khởi nghiệp ngay tại quê nhà, vấp phải không ít gian khó nhưng họ đã kiên trì nghĩ khác, làm khác và đã thành công.

Xem thêm

Đưa ống hút tre Việt Nam ra thế giới, 8X kiếm hàng tỉ đồng mỗi tháng

(CTG) Ở tuổi 32, nhờ xuất khẩu các sản phẩm ống hút từ tự nhiên như tre, trúc, cỏ sang thị trường châu Âu và Đài Loan (Trung Quốc), Nguyễn Văn Mão đã có thu nhập hàng tỉ đồng mỗi tháng nhờ ý tưởng này.

Xem thêm

Vườn lan bạc tỉ của chàng trai 9X

(CTG) Chỉ sau 5 năm khởi nghiệp với nghề trồng lan, Vũ Đức Nghi (22 tuổi), TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng), đã sở hữu một khu vườn lan cho thu nhập gần 1 tỉ đồng mỗi năm.

Xem thêm

Nghệ An: Chàng thanh niên khởi nghiệp từ mô hình nuôi lươn không bùn

(CTG) Với hơn 13.000 con giống, sau 10 tháng chăm sóc có khoảng 2,5 tấn lươn thương phẩm, với giá bán 150.000 đồng/kg, sau khi trừ các chi phí cũng lãi gần 200 triệu đồng. Đó là mô hình nuôi lươn của anh Nguyễn Văn Hưng ở Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Xem thêm

Trưởng thành từ suất học bổng ẩn danh

(CTG) Bận rộn, Văn vẫn không quên trả ơn những suất học bổng ngày xưa với việc giúp đỡ sinh viên khó khăn, hướng dẫn cách xin học bổng du học, trao đổi kinh nghiệm làm việc với những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm

Ninh Bình: Phó Bí thư Đoàn xã với mô hình nuôi ếch cho hiệu quả kinh tế cao

(CTG) Cách đây 5 năm, anh Vũ Văn Ninh, xã Hồi Ninh (Kim Sơn) đã chọn mô hình nuôi ếch Thái Lan là mô hình khởi nghiệp, đến nay mô hình đã mang lại hiệu quả cao, có địa chỉ tiêu thụ ếch ổn định.

Xem thêm

Nuôi cá nước lợ trong... nước ngọt

(CTG) Từ đầu hẻm 1991 Lê Văn Lương, chúng tôi men theo con đường ngoằn ngoèo hơn 1 km mới đến được mô hình nuôi cá nước lợ của anh Đặng Phát Cường (23 tuổi, ở ấp 4, xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè, TP.HCM).

Xem thêm

Cô gái người Dao làm du lịch cộng đồng

(CTG) Học xong đại học, cô gái người Dao quyết định về quê hương cùng bà con dân bản làm du lịch, nơi bao đời nay nổi tiếng với giống lê đặc sản, là tiềm năng sẵn có để bà con thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Xem thêm

Page 1 of 2