Áo xanh tình nguyện che chở thí sinh miệt U Minh Hạ

(CTG) Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vận động kinh phí, sử dụng Nhà thiếu nhi Trần Văn Thời làm nhà ăn tập thể, nghỉ trưa để “thi bán trú”.

 

Ngày 9 và 10/8, hơn 1.120 thí sinh của 5 trường THPT đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 2 điểm thi đặt tại trung tâm là Trường THPT Trần Văn Thời, Trường THPT Huỳnh Phi Hùng.

Các anh chị sinh viên vo gạo, lặt ra, làm cá chuẩn bị bữa cơm cho thí sinh.

Ông Võ Quốc Thống, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, gia đình thí sinh có điều kiện, đã thuê chỗ trọ, đặt ăn uống cho con em mình. Nhưng còn một bộ phận nữa là các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa nhưng có thể “sáng đi, chiều về” để dự thi đã được Huyện đoàn lo bữa cơm trưa, nghỉ trưa tại Nhà thiếu nhi Trần Văn Thời.

Các chị thợ nấu vùng quê Trần Văn Thời cùng tiếp sức cho bửa cơm ngon.

Anh Nguyễn Chí Tâm, Bí thư Huyện đoàn Trần Văn Thời cho biết, các bạn sinh viên đang học tại Đại học Cần Thơ về quê, các bạn ĐVTN tại chỗ đã tham gia tiếp sức thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020.

Các bạn sinh viên quen rồi công việc tình nguyện phục vụ đàn em.

Ngoài kinh phí hỗ trợ của UBND huyện Trần Văn Thời, các anh chị ở Huyện đoàn vận động Hội phụ nữ, bà con tiểu thương chợ Rạch Ráng góp công, góp của để lo cơm trưa, chỗ nghỉ trưa.

Bửa cơm trưa ấp áp tình người.

Ngay ngày đầu, đã có 250 thí sinh ăn cơm tập thể, nghỉ trưa tại hội trường, các phòng chức năng Nhà thiếu nhi Trần Văn Thời để có thể di chuyển đến điểm thi thuận lợi, nhanh chóng, an toàn.

ĐVTN lực lượng vũ trang huyện Trần Văn Thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh ở xa.

Anh Nguyễn Chí Tâm nói: “Bửa cơm trưa do tấm lòng “góp gạo nấu cơm chung” khoảng 25.000đ/suất, mỗi ngày có 250 thí sinh lót dạ và từng ấy thí sinh ở lại buổi trưa trong hai ngày thi chính (9-10/8).

Thí sinh được phát chiếu nghỉ trưa, lấy sức thi tiếp buổi chiều.

Túc trực ngoài phòng thi, lực lượng tình nguyện chở các em.

Bữa cơm tình nguyện cho thí sinh vùng sâu huyện Trần Văn Thời.

Tranh thủ nghỉ trưa, ôn bài chuẩn bị thi.

 

Theo TP