Bắc Giang: Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu

(CTG) Ngày 12/01/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Giang sắt son niềm tin với Đảng” và tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu.

 

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang Lê Thị Thu Hồng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Từ Minh Hải; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thạch Văn Chung; anh Ngụy Văn Tuyên - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; cùng các anh, chị là Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Bác Nguyễn Xuân Dậu, cựu chiến binh xã Yên Mỹ (Lạng Giang) và bác Đào Quang Huy xã Song Khê (TP Bắc Giang) chia sẻ tại diễn đàn.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 90 hình thành và phát triển của Đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam do Bác Hồ kính yêu sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo, dân tộc Việt Nam đã tiến những bước dài chưa từng có trong lịch sử, 90 năm Đảng Cộng sản cầm quyền đã dành được những thắng lợi vĩ đại, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên cuộc cách mạng Tháng Tám lịch sử năm 1945 đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, độc lập - tự do - dân chủ. Trong 90 mùa xuân ấy, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam, hàng triệu, hàng triệu thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên Bắc Giang nói riêng đã trọn niềm tin, tự nguyện, phấn đấu đi theo Đảng, dâng hiến tuổi xuân cho Đảng, cho sự nghiệp giải phóng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Tại diễn đàn, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên được giao lưu, trò chuyện với bác Nguyễn Xuân Dậu - đảng viên 54 năm tuổi Đảng, cựu chiến binh xã Yên Mỹ (Lạng Giang) và bác Đào Quang Huy - đảng viên 60 năm tuổi Đảng, sống tại xã Song Khê (TP Bắc Giang) về kỷ niệm của những năm tháng tham gia hoạt động cách mạng, những công việc thường ngày sau khi hòa bình lập lại. Được biết hiện tại bác Dậu đang là chủ của một cơ sở sản xuất cơ khí với 02 nhà xưởng, hỗ trợ giải quyết việc làm cho gần 200 nhân công là người của địa phương và bác Huy là thủ thư của thư viện cộng đồng với hàng nghìn đầu sách miễn phí dành cho trẻ em, cho người già và người khiếm thị với mong muốn “Tất cả mọi người đều được đọc sách không ngoại trừ một ai”.

Tại đây, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên cũng được nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Lệ Thu, xã Mai Trung (Hiệp Hòa), một thanh niên khuyết tật được mệnh danh là “Thiên thần một chân”, một thanh niên có trái tim tươi vui, nghị lực sống phi thường mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng Thu đã cố gắng vươn lên để sống làm người có ích cho xã hội và là một tấm gương khiến nhiều người cảm phục; bạn Nguyễn Thị Oanh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao là vận động viên được bình chọn là vận động tiêu biểu năm 2019 với số điểm cao nhất. Năm 2019, với sự nỗ lực của bản thân, Oanh tham dự SEA Game 30 và đã xuất sắc đem về cho Việt Nam 03 Huy chương Vàng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng và anh Ngụy Văn Tuyên - Bí thư Tỉnh Đoàn tuyên dương cho đảng viên trẻ tiêu biểu.

Qua chia sẻ của các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ hiểu được lý tưởng sống, động lực vượt lên chính mình cùng sự cống hiến của họ cho xã hội. Từ đó, mỗi đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, đoàn viên nỗ lực phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng khẳng định những thành tựu trong phát triển KT- XH của tỉnh trong năm qua có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ trong tỉnh. Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, trọng tâm là Đại hội Đảng bộ các cấp, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tổ chức Đoàn toàn tỉnh tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ. Tích cực vun đắp cho thế hệ trẻ hoài bão cao đẹp, xây dựng hình ảnh thanh niên vừa hồng vừa chuyên; nâng cao chất lượng kết nạp đoàn viên mới ở cơ sở. Đồng thời chủ động triển khai các phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước trong thanh niên, tạo môi trường để các bạn trẻ được học tập, rèn luyện. Các phong trào cần được triển khai rộng khắp, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, xung kích giải quyết việc khó, việc nên làm ở địa phương. Đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" cần làm tốt các bước, quy trình xét chọn giới thiệu đoàn viên ưu tú để xem xét, kết nạp vào Đảng. Đồng thời mong các cấp, ngành trong tỉnh quan tâm tạo điều kiện đồng hành cùng thanh niên tỉnh nhà.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao thưởng cho 90 đảng viên trẻ tiêu biểu đại diện cho gần 10 nghìn đảng viên đang tham gia sinh hoạt Đoàn trong toàn tỉnh.

Để chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh triển khai đợt thi đua “Tuổi trẻ Bắc Giang tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” từ tháng 01 đến hết tháng 11 - 2020 với 09 chỉ tiêu: 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên đăng ký và thực hiện Phong trào “2 tốt”; thực hiện 1.000 công trình thanh niên chào mừng đại hội đảng các cấp; xây dựng mới 55 điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi; hỗ trợ 30 dự án, mô hình khởi nghiệp của thanh niên; đề xuất 11.000 ý tưởng, sáng kiến vào Ngân hàng ý tưởng thanh niên Việt Nam; kết nạp 15.000 đoàn viên mới; giới thiệu 2.700 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét, kết nạp; 95.000 thiếu nhi được công nhận Danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”; 100% cơ sở Đoàn trong tỉnh tham gia Cuộc vận động “Thanh niên Bắc Giang không tương tác trái chiều, không chia sẻ thông tin xấu độc trên mạng xã hội”.

Nhân Phong
Tỉnh Đoàn Bắc Giang