Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

(CTG) Chiều nay 24/6 tại Hà Nội, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác cùng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thành Đoàn Hà Nội thăm, tặng quà tình các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia năm 2019.

 

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Anh Nguyễn Anh Tuấn, lãnh đạo Thành đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà cho các TNV tại điểm thi THCS Ngô Sĩ Liên (đường Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm).

Tại hai điểm thi trường THCS Ngô Sĩ Liên (đường Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm) và trường THCS Tô Hoàng (đường Đại Cồ Việt, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng), Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Anh Nguyễn Anh Tuấn trực tiếp thăm hỏi về quá trình chuẩn bị, công tác triển khai chương trình tiếp sức mùa thi của các đội hình tình nguyện tại các điểm thi. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đội hình tình nguyện đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các vật dụng, vật phẩm cần thiết hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong các ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn lưu ý, các bạn tình nguyện viên trong quá trình tiếp sức mùa thi cần tuyệt đối tuân thủ các quy định của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia, các điểm thi; làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, không tham gia vào các công việc không được phân công; đồng thời giữ gìn sức khỏe để hỗ trợ tốt nhất thí sinh và người nhà thí sinh có một mùa thi thành công.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Anh Nguyễn Anh Tuấn, lãnh đạo Thành đoàn, Bộ Giáo dục và Đào thăm hỏi, động viên các TNV tại điểm thi THCS Ngô Sĩ Liên (đường Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm).

Là người trực tiếp hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trước và trong quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, anh Bùi Minh Quân, Bí thư Đoàn phường Phố Huế, đội trưởng đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THCS Tô Hoàng cho biết, nhiệm vụ của đội là phân luồng giao thông, tránh ách tắc ra, vào cổng trường; cung cấp nước uống, phát quạt, bánh miễn phí cho thí sinh, người nhà thí sinh. Anh Quân chia sẻ, công việc tiếp sức mùa thi được đoàn trường huy động, chuẩn bị trước đó 1 tháng. Đích thân anh Quân đi đến từng doanh nghiệp trên địa bàn phố Huế kêu gọi các doanh nghiệp tặng các vật phẩm cần thiết hỗ trợ thí sinh trong quá trình đi thi.

Cũng theo anh Quân, trước đó, các tình nguyện viên đều được học các kỹ năng để thực hiện các công việc tiếp sức thí sinh một cách tốt nhất, bao gồm: Kỹ năng giải tỏa ách tắc giao thông, gặp gỡ nói chuyện với các thí sinh trước khi bước vào phòng thi, cách tiếp cận thí sinh thế nào tốt nhất. “Với các tình nguyện viên, quan trọng nhất là tính xung kích, làm hết mình, hỗ trợ hết mình để các thí sinh vào thi một cách thoải mái nhất”, anh Quân chia sẻ.

Sẵn sàng hỗ trợ thí sinh một cách tối đa nhất.

Theo đại diện Thành đoàn Hà Nội cho biết: Hà Nội có gần 75.000 thí sinh dự thi ở 125 điểm thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019, hơn 12.000 tình nguyện viên thủ đô sẽ tham gia tư vấn thủ tục cho các thí sinh tại các điểm thi, bến xe, trạm xe buýt. Đồng thời, tư vấn giới thiệu các điểm nhà trọ giá rẻ, miễn phí; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; vận động các suất ăn, nhà trọ rá rẻ, miễn phí cho thí sinh; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm thi...

Với những thí sinh ở xa, các tình nguyện viên sẽ tổ chức đón thí sinh và người nhà tại các địa điểm tập trung; đồng thời phát nước uống, đồ ăn nhẹ và hỗ trợ thông tin hướng dẫn cho thí sinh; chở xe miễn phí cho các thí sinh ở cùng một khu vực đến các địa điểm thi.

Các đội hình tình nguyện tăng cường phối hợp với các bệnh viện, trạm y tế phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe của thí sinh; phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn, phân luồng tại các ngã tư, điểm dừng xe buýt, bến xe và các địa điểm tổ chức thi…

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 được triển khai hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019; các thí sinh dự tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng đối với các trường có tổ chức sơ tuyển, thi môn năng khiếu hoặc tuyển sinh riêng.

Năm nay, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu được hỗ trợ của thí sinh trên cả nước thông qua nhiều hình thức như website trực tuyến: http://hotro.tsmt.org ; đường dây nóng 0523.75.75.75 hoặc 0523.76.76.76; poster tuyên truyền về các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ và nội dung liên quan đến chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại các trường THPT toàn quốc.

Hải Đăng