Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Tp. Hồ Chí Minh

(CTG) Sáng nay 25/6/2019, Đoàn công tác Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục - Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long đã đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2019” tại các điểm trực THPT Nguyễn Khuyến (quận 10) và THPT Colette (quận 3).

 

Anh Bùi Quang Huy cũng dặn dò các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe để giúp đỡ phụ huynh, thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.

Đoàn công tác do anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu; cùng đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Thiên Long đã đến thăm và động viên các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi.

Đến nay, 100% các điểm trực đã thực hiện công tác hỗ trợ thí sinh tham gia tốt kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức chương trình đã bảo đảm nguồn lực hỗ trợ sinh viên tình nguyện, thí sinh bao gồm: 40.000 bản đồ thành phố, 40.000 cẩm nang Tiếp sức mùa thi và hỗ trợ tân sinh viên, 300 dù che, 20.000 chai nước tinh khiết, gần 700 thùng nước (loại 5 lít), 11.000 bánh mì tươi, 400 thùng mì Vifon (loại 24 gói/ thùng), 21.000 hộp trà sữa Nestea, 500 áo mưa. Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong chương trình.

Tại 111 địa điểm thi, gần 8.000 sinh viên tình nguyện đã triển khai các nội dung hoạt động như: cùng các chiến sĩ cảnh sát giao thông điều phối giao thông ngay trước địa điểm thi và các giao lộ lân cận; hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi; một số đội hình triển khai các mô hình làm vật phẩm bằng tay để tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn vượt qua kỳ thi này, một số đội hình khác còn vẽ tranh cổ vũ tinh thần thí sinh tại điểm thi; những thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ được sinh viên tình nguyện chủ động hỗ trợ; một số điểm tổ chức hoạt động tuyên truyền phân loại rác tại nguồn.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tặng quà cho các bạn tình nguyện viên chương trình "Tiếp sức mùa thi".

Tại các điểm trường TNV đang làm nhiệm vụ, anh Bùi Quang Huy đề nghị các sinh viên tình nguyện viên phải nắm chắc quy định của ngành giáo dục và đào tạo để tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, làm đúng chức trách, nhiệm vụ trong việc hỗ trợ cho kỳ thi, có kế hoạch cụ thể, cố gắng tối đa để hỗ trợ nhiều nhất cho các thí sinh. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong đội cần giữ gìn bảo đảm sức khỏe của bản thân để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của chương trình.

Đồng thời tìm hiểu các cách hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh của các sinh viên tình nguyện, biểu dương các cách làm hay hỗ trợ thí sinh tham gia tốt nhất kỳ thi THPT quốc gia. Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng dặn dò các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe để giúp đỡ phụ huynh, thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia…

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tặng quà cho các bạn tình nguyện viên chương trình "Tiếp sức mùa thi".

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Hội Sinh viên Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Hoạt động diễn ra trong 2 giai đoạn: hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại TP.HCM và thi các môn năng khiếu, thi đánh giá năng lực vào các trường ĐH, CĐ (từ 16/6 đến 10/7) và đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng (từ 06/8 đến 20/8/2019). Thông tin về chương trình được cập nhật thường xuyên trên website: www.sac.vn, fanpage: www.facebook.com/tsmt.tphcm.