Bình Định: Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt, giao lưu với 90 đảng viên trẻ tiêu biểu

(CTG) Ngày 13/01/2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng đã có buổi gặp mặt, giao lưu với 90 đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh.

 

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long; Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Sô Minh Phương; Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thay mặt tuổi trẻ tỉnh nhà, anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư Tỉnh Đoàn đã báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy về kết quả công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thời gian qua. Trong đó, với nhiều hoạt động sôi nổi, có trọng tâm, trọng điểm đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong ĐVTN; giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thanh thiếu nhi; tiếp tục xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới….

Tại buổi gặp mặt, nhiều gương mặt đảng viên trẻ tiêu biểu đã chia sẻ những câu chuyện giản dị, những nỗ lực phấn đấu không ngừng và những khó khăn của bản thân trong học tập, công tác, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, có nhiều sáng kiến, cách làm hay mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng ghi nhận, biểu dương những thành tích của các đảng viên trẻ và hoan nghênh sáng kiến tổ chức buổi gặp mặt hôm nay của Tỉnh Đoàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng ghi nhận, biểu dương những thành tích của các đảng viên trẻ và hoan nghênh sáng kiến tổ chức buổi gặp mặt hôm nay của Tỉnh Đoàn. Đồng thời khẳng định: Đảng bộ tỉnh luôn quan tâm đến thanh niên, công tác thanh niên và đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, chăm lo, phát triển thanh niên. “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng để có được những kết quả đó thì trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong giáo dục, rèn luyện đảng viên trẻ là rất quan trọng; mỗi đảng viên trẻ cũng cần tự giác nhận thức được đâu là việc làm thiết thực; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu rèn đức luyện tài sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong tương lai. Bí thư Tỉnh ủy hy vọng rằng, thế hệ trẻ tỉnh nhà hôm nay sẽ kế tục truyền thống và sự nghiệp vẻ vang của lớp lớp thế hệ cha anh, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các đơn vị, địa phương trong tỉnh với chức năng, nhiệm vụ của mình, phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, tạo điều kiện để thế hệ trẻ, đội ngũ đảng viên trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng tặng quà cho các đảng viên trẻ.

*) Sáng ngày 13/01/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức cho 90 đảng viên trẻ tiêu biểu Hành trình đến với các chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh tại Chi bộ Hồng Lĩnh, Thị xã An Nhơn và Chi bộ Đề Pô, Diêu Trì.

Tại mỗi nơi, các đảng viên đã dâng hương, dâng hoa các AHLS, được nghe thuyết minh về lịch sử đấu tranh của các thế hệ cha anh đi trước. Ngoài ra các đại biểu còn trồng cây lưu niệm tại các chi bộ. Nhân dịp này, BTC đã trao tặng 20 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Nguyễn Thị Thanh Thảo
Tỉnh Đoàn Bình Định