Bình Định: Hơn 1.000 em thiếu nhi tham dự Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

(CTG) Ngày 12/9/2019, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vĩnh Thạnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình Trung thu năm 2019 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”, với sự tham gia của hơn 1.000 em thiếu nhi.

 

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại Chương trình.

Trong những năm qua, tổ chức Đoàn, Đội luôn quan tâm, chú trọng trong việc phối hợp với các ban, ngành trong việc chọn lựa nội dung, đổi mới phương pháp thông tin tri thức thông qua tổ chức các hoạt động vừa học vừa chơi cho các em thiếu nhi. Ngoài các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng thì các hoạt động vui chơi, giải trí nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp thiếu nhi phát triển toàn diện cũng được các cấp bộ Đoàn, Đội tổ chức thường xuyên. Và Tết trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được sự yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà và được vui chơi trong không khí đầm ấm...

Đến với chương trình Trung thu năm nay, các em thiếu nhi ở huyện Vĩnh Thạnh sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Vào buổi chiều, các em tham gia chơi các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, cướp cờ, bún thun, ném bóng vào giỏ, ô ăn quan... Vào buổi tối, các em sẽ cùng ôn lại truyền thống Tết Trung thu, sự tích Chú cuội qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, xem múa lân sư rồng, cùng nhau phá cỗ.

Tặng quà cho các em thiếu nhi tại Chương trình.

Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 200 suất quà Trung thu (200.000 đồng/suất) cho các em học sinh có điều kiện hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt của huyện Vĩnh Thạnh. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào động viên để các em vượt qua những khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, học tốt, thắp lên niềm tin của thiếu nhi vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Chương trình “Đêm hội trăm rằm” là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn và ý nghĩa trong dịp tết Trung thu, là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của các cấp bộ Đoàn, Đội, là món quà tinh thần cho các em, là sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục thiếu nhi, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Đội đối với việc tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi và cũng là lời kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng để các em thiếu nhi có được nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích và giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Nguyễn Thị Thanh Thảo
Tỉnh Đoàn Bình Định