Bình Định: Phát động chương trình “Mừng Đảng – Mừng Xuân” năm 2020

(CTG) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và đón Tết cổ truyền Xuân Canh Tý 2020, nhằm tạo không khí đón tết vui tươi, phấn khởi cho thanh thiếu nhi và nhân dân trong dịp năm mới, phát huy tinh thần xung kích, tương thân, tương ái của tuổi trẻ trong việc chung sức giúp đỡ nhân dân các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa; góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 10/01/2020, tại Ủy ban nhân dân xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ Phát động Mừng Đảng - mừng Xuân năm 2020, tặng quà tết sẻ chia với học trò nghèo vùng khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư Tỉnh Đoàn đã phát động tuổi trẻ tỉnh nhà tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng – mừng Xuân” năm 2020. Trong đó, Tỉnh Đoàn đã huy động trên 1,6 tỷ đồng để tặng trên 1.500 suất quà cho các hộ gia đình, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức ít nhất 02 hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; trao tặng ít nhất 100 suất quà cho các em thiếu nhi và nhân dân các xã vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, khu căn cứ cách mạng, trong đó quan tâm tổ chức các hoạt động tại các đơn vị được phân công kết nghĩa. 100% cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; tổng dọn vệ sinh môi trường; tu tảo nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được nhận đỡ đầu.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Tuổi trẻ trao tặng 300 suất quà (700.000 đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các hộ gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoài Ân. Triển khai ra quân thực hiện bê tông hóa kênh mương bảo vệ đường giao thông; bê tông hóa 500m2 sân nhà văn hóa thôn; thắp sáng 3km đường quê.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, phát huy tinh thần xung kích, tương thân, tương ái của tuổi trẻ trong việc chung sức giúp đỡ nhân dân và học sinh các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh đón Tết vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Thanh Thảo
Tỉnh Đoàn Bình Định