Bình Định: Tuyên dương 90 gương đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh

(CTG) Trong không khí vui tươi, sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/01/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức tuyên dương 90 gương đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh.

 

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Kim Toàn; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ; Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Phi Long; anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng các anh, chị trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là 90 gương đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh.

Tiết mục văn nghệ của các bạn ĐVTN.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. Trong 90 năm qua xây dựng và trưởng thành, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, không một thế lực nào ngăn cản nổi. Trong đó thế hệ trẻ dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tại Lễ tuyên dương các đảng viên trẻ tiêu biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cùng nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 90 năm qua, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, tuổi trẻ càng trân trọng quá khứ, nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu và tự hào về Đảng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu.

Cũng tại chương trình các bạn được xem phóng sự về các gương Đảng viên trẻ trong nhiệm kỳ thông qua những tấm gương đảng viên trẻ tiêu biểu này sẽ tiếp tục tiếp làm lan tỏa nhiệt huyết, trách nhiệm, sự phấn đấu trong tuổi trẻ toàn tỉnh, định hướng niềm tin yêu với Đảng vừa là động lực, vừa là tiêu chí phấn đấu cho sự rèn luyện, tu dưỡng của mỗi bạn trẻ, góp phần xây dựng lớp thanh niên tỉnh nhà vừa “hồng” vừa “chuyên”. Tuy xuất phát từ những vị trí công tác khác nhau nhưng các đảng viên trẻ đều có chung tinh thần dám nghĩ, dám làm, không bằng lòng với những thành tích đã đạt được mà luôn nỗ lực phấn đấu để tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp cho sự phát triển của địa phương, đơn vị.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm kịp thời tôn vinh, nhân rộng các gương đảng viên trẻ sống có lý tưởng, khát vọng và hoài bão cao đẹp, dám dấn thân hành động, cống hiến vì Tổ quốc, vì cộng đồng.

Nguyễn Thị Thanh Thảo
Tỉnh Đoàn Bình Định