Bình Phước: Tư vấn học nghề và tâm lý cho học viên cai nghiện

(CTG) Ngày 28/11/2019, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Chương trình Thắp sáng niềm tin tương lai gặp gỡ giữa lãnh đạo các cấp và học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động hướng đến các đối tượng là học viên đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Tham dự chương trình có anh Trần Quốc Duy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tôn Ngọc Hạnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, đại diện ngành Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình các học viên đã cùng tham gia trải nghiệm các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, thông qua các hoạt động trải nghiệm các học viên cũng đã cởi mở hơn, chia sẻ quyết tâm cai nghiện. Đặc biệt trong phần chia sẻ chuyên đề về tái hòa nhập cộng đồng với chủ đề “Con đường đến hạnh phúc” của anh Trần Quốc Duy - UV.BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đã mang đến nhiều cảm xúc cho các học viên.

Hoạt động trọng tâm trong chương trình là phần đối thoại giữa lãnh đạo các cấp và các học viên cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh. Qua đó, các học viên đã trao đổi về những băn khoăn về hỗ trợ vay vốn, học nghề, tư vấn tâm lý và bày tỏ mong muốn được tổ chức, cơ sở bảo lãnh, giới thiệu việc làm trong thời gian đầu tái hòa nhập cộng đồng. Theo đó, những thắc mắc của các học viên đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố giải đáp cụ thể.

Các bạn học viên cùng tham gia trò chơi.

Dịp này, 18 học viên tiêu biểu, chấp hành tốt nội quy, có tinh thần và thái độ tích cực trong quá trình giáo dục, điều trị cai nghiện được giảm thời gian cai nghiện bắt buộc.

Thảo Anh
Tỉnh Đoàn Bình Phước