Cán bộ Đoàn cùng tranh tài tại Hội thi Olympic Tiếng Anh năm 2019

(CTG) Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên khối đối tượng là công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES tổ chức Cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019”.

 

Khai mạc Hội thi Olympic Tiếng anh Sinh viên toàn quốc năm 2017.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; triển khai các nội dung năm 2019 của Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 diễn ra từ tháng 6/2019 đến tháng 10/2019, với đối tượng dự thi là những cán bộ Đoàn, Hội chuyên trách, các cán bộ, thanh niên khối công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

Tham gia Hội thi các thí sinh sẽ trả lời hoàn toàn bằng Tiếng Anh với các nội dung cơ bản về lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Di chúc của Bác và tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức thanh niên; Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia thành viên....

Được chia thành 03 vòng thi, tại vòng 1, BTC sẽ lựa chọn 80 thí sinh gồm: 67 thí sinh có điểm số cao nhất của 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và 13 thí sinh khác có điểm số cao nhất trong toàn bộ các thí sinh dự thi để bước vào Vòng 2.

Tại vòng 2, các thí sinh sẽ thi thuyết trình qua Videoclip trước Hội đồng Ban giám khảo và sẽ lựa chọn ra 15 thí sinh vào Vòng Chung kết.

Tại Vòng Chung kết, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi để chọn ra thí sinh đạt Giải nhất, Giải nhì và Giải ba. Ngoài ra, BTC cũng trao 12 Giải Khuyến khích và tại các tuần thi của vòng 1, BTC sẽ trao Giải nhất và Giải nhì hàng tuần.

Ngoài các phần thưởng, các thí sinh đạt Giải tại vòng Chung kết sẽ nhận được Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các phần thưởng khác gồm: các khóa học tiếng Anh online và cơ hội tham gia vào các hoạt động quốc tế thanh niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Theo BTC Cuộc thi cho biết, điểm đặc biệt trong kỳ thi này nằm ở cách thức tham gia dự thi của thí sinh. Ngoài đăng ký và thi trên nền tảng website, thí sinh sẽ được trải nghiệm thi trên ứng dụng điện thoại mang tên MyAI English. Điều này sẽ giúp việc truy cập và làm bài thi của thí sinh trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn rất nhiều.

Mọi chi tiết liên quan đến Cuộc thi, thí sinh có thể tìm hiểu tại https://olympicenglish.vn/canbotre hoặc phần mềm trên điện thoại thông minh: MY AI ENGLISH

Các bạn quét mã Code QR:

Hải Đăng