Cán bộ trẻ cùng tranh tài tại Cuộc thi Olympic tiếng Anh lần II, năm 2020

(CTG) Sáng nay 23/7/2020, tại TP Hải Phòng, đã diễn ra Lễ khai mạc Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ” lần II – năm 2020. Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, hướng đến đối tượng tham gia là đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên cả nước.

 

Các đại biểu ấn nút khởi động Cuộc thi Olympic tiếng anh dành cho cán bộ trẻ lần II.

Thời gia diễn ra từ nay đến tháng 11/2020, các thí sinh tham gia Cuộc thi sẽ trải qua ba vòng tranh tài. Vòng một thi trực tuyến từ ngày 23-7 đến 28-8 tại địa chỉ https://olympicenglish.vn/canbotre và ứng dụng chatbot tại trang mạng xã hội chính thức của Cuộc thi www.facebook/com/banquoctetwd

Trong vòng thi đầu tiên, hàng tuần, Ban Tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba và ba giải thí sinh có lượt thi nhiều nhất. 90 thí sinh xuất sắc nhất vòng một sẽ giành quyền tham dự vòng hai, đồng thời nhận phần thưởng là các gói học bổng trực tuyến tiếng Anh có giá trị.

Các bạn thí sinh cùng hưởng ứng cuộc thi.

Vòng hai của Cuộc thi có hai phần: thuyết trình qua video clip và sân khấu hóa. Ở mỗi phần, Ban Tổ chức đều sẽ trao nhiều giải thưởng có giá trị tặng các video clip, tác phẩm sân khấu hóa sáng tạo, tiêu biểu.

Vòng chung kết Cuộc thi diễn ra vào tháng 11/2020. Sẽ có 15 thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi sẽ chia thành năm đội, tranh tài qua các phần thi trả lời câu hỏi, kiến thức bằng tiếng Anh và tranh biện... để giành các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Các giải thưởng gồm quà tặng, tiền mặt, Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các suất học bổng tiếng Anh và vé máy bay khứ hồi của Vietnam Airlines.

Ngài ra, ba thí sinh đạt Giải cao nhất sẽ được tham gia chương trình giao lưu thanh niên quốc tế của Trung ương Đoàn trong năm 2020 – 2021.

BTC trao Giải cho 3 thí sinh giành giải thưởng đầu tiên của Cuộc thi, mỗi giải trị giá
một triệu đồng.

Phát biểu tại Lễ khởi động, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, cho biết: Trong bối cảnh Việt Nam đảm nhận vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, tiến trình hội nhập sâu rộng của đất nước đang đặt ra nhiều thách thức cho thanh niên nói chung, cán bộ trẻ nói riêng.

“Yếu tố ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh vì vậy đóng vai trò ngày càng quan trọng, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, tạo môi trường để thanh niên trau dồi vốn ngoại ngữ, lan tỏa phong trào học tiếng Anh trong cán bộ trẻ - nguồn lực quan trọng tham gia phát triển kinh tế, xã hội của đất nước”, anh Phong nói.

Tại buổi lễ, đã diễn ra phần thi hưởng ứng Cuộc thi với ba giải thưởng được trao trực tiếp, mỗi giải trị giá một triệu đồng.

CTG