Chia sẻ cùng thầy, cô 2019: Gặp mặt 63 gương thầy cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số

(CTG) Tối nay 15/11/2017, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt 63 gương thầy cô giáo tiêu biểu dạy học sinh dân tộc thiểu số trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2019.

 

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh; anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Tiếp thị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Bộ GD&ĐT; cùng 63 gương thầy cô giáo tiêu biểu đang giảng dạy học sinh dân tộc thiểu số.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao sổ tiết kiệm cho các thầy, cô giáo.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam chia sẻ: Chương trình chia sẻ cùng thầy, cô là hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến trong thanh niên; ghi nhận những đóng góp bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy, cô giáo, những người dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua khó khăn, giàn khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn.

“Sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước đã và đang được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, hệ thống giáo dục từ mầm non tới Đại học dần dần được hoàn thiện. Tuy nhiên trong điều kiện đất nước vẫn còn khó khăn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo... rất nhiều em học sinh chưa có điều kiện đến trường, cơ sở vật chất khó khăn. Thông quan những tấm gương của thầy giáo, cô giáo đã và đang giúp các em có môi trường học tập, có điều kiện đến trường, tiếp cận tri thức... những tình cảm mà các thầy, các cô dành cho các em đã và đang đóng góp trực tiếp vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.”, anh Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh trao sổ tiết kiệm cho các thầy, cô giáo.

63 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố đã có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước. Trong đó, người trẻ tuổi nhất là cô Mùa Thị A, sinh năm 1993, công tác tại Trường Mầm non Hoa Đào xã Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La và người nhiều tuổi nhất là cô Nguyễn Thị Mai Hương, sinh năm 1965, công tác tại trường Trường THCS Nguyễn Huệ, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, cô Nguyễn Thị Mai Hương cũng là người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất (32 năm 02 tháng), có 23 giáo viên là người dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, BTC đã trao 63 sổ tiết kiệm trị giá hơn 600 triệu đồng (10 triệu/sổ/thầy cô) cho các thầy, cô giáo đang dạy học sinh dân tộc thiểu số trong cả nước.

Anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Tiếp thị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long trao sổ tiết kiệm cho các thầy, cô.

 

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Tiếp thị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long cho biết, là đơn vị đồng hành cùng chương trình Chia sẻ cùng thầy cô trong những năm qua, Tập đoàn Thiên Long mong muốn hỗ trợ phần nào những khó khăn, vất vả của các thầy, cô đang reo con chữ nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Năm nay, chúng ta được chào đón các thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy cho các đối tượng là học sinh dân tộc thiểu số tại các lớp học thuộc các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

“Trong những năm đồng hành cùng chương trình, bản thân có dịp được đi thực tế tại một số điểm trường nơi các thầy, cô giáo trực tiếp giảng dạy thì thấy được sự hy sinh, vất vả của các thầy, cô. Nếu không có các thầy, cô chắc chắn nhiều em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, các em là người dân tộc không bao giờ biết đến con chữ, không thể ý thực được giá trị của học hành để vươn lên cải thiện cuộc sống, để trưởng thành và là người công dân có ích. Tập đoàn Thiên Long cũng xin cảm ơn vì những nỗ lực không mệt mỏi của các thầy, cô”, ông Trịnh Văn Hào nói.

Hải Đăng