Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019: Tròn 1 thập kỷ chia sẻ giọt máu đào

(CTG) Sáng nay 10/7/2017, tại Bắc Ninh, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Chung dòng máu Việt năm 2019, đồng thời đánh dấu chặng đường 10 năm Samsung tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên của công ty.

 

Được khởi động từ năm 2010, sau 10 năm chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” của Samsung đã tiếp nhận trên 70,000 đơn vị máu. Dự kiến, chương trình năm nay sẽ đóng góp thêm 17,000 đơn vị máu.

Với chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ”, nhằm truyền tải thông điệp: “Hãy sống một tuổi trẻ rực rỡ” – một tuổi trẻ dành để sẻ chia, yêu thương và cống hiến, chương trình “Chung dòng máu Việt 2019” lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Choi Joo Ho và nhân viên công ty tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại Lễ phát động, Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: "Trong suốt 10 năm qua, mỗi năm Samsung Việt Nam đều tổ chức chiến dịch hiến máu tình nguyện mang tên Chung dòng máu Việt, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo nhân viên, từ các vị lãnh đạo Hàn Quốc kỳ cựu, làm việc rất lâu năm tại công ty cho đến những bạn nhân viên còn rất trẻ mới gia nhập vào Samsung. Nó cũng gắn liền với những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ của các bạn nhân viên Samsung, những người không chỉ góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng toàn cầu, mà còn luôn sẵn lòng sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Với giá trị nhân đạo sâu sắc của chương trình, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài cùng chiến dịch hiến máu tình nguyện trong tương lai”.

"Mỗi dòng máu cho đi một cuộc đời ở lại. Hoạt động hiến máu tình nguyện được toàn thế giới tôn vinh là một trong những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa cao đẹp nhất. Tôi hi vọng chiến dịch chung dòng máu việt lần thứ 10 sẽ thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn nhân viên. Qua đó giúp đỡ được nhiều hơn nữa cho cộng đồng và cho xã hội" - ông Choi Joo Ho nói.

Đánh giá cao hoạt động ý nghĩa, cao cả của tập thể lãnh đạo, nhân viên Sam Sung Việt Nam, TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Một doanh nghiệp phát triển bền vững không chỉ được đánh giá dựa trên số lượng sản phẩm và doanh số của đơn vị, mà còn thông qua những hoạt động xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn những đóng góp giá trị và vô cùng cấp thiết của Tổ hợp Samsung Việt Nam đối với việc đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, nhất là vào những thời điểm khan hiếm máu như trước Tết nguyên đán và dịp hè hằng năm”.

Các nhân viên Samsung cảm thấy ý nghĩa khi được cho đi giọt máu hồng để cứu người.

Trong suốt một thập kỷ qua, bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế, Samsung còn thường xuyên tổ chức, khuyến khích nhân viên tham gia các hoạt động xã hội, cống hiến vì cộng đồng. Với những nỗ lực không ngừng này, Samsung Việt Nam không chỉ trở thành doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, chiếm đến 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam mà còn là doanh nghiệp tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Dự kiến, chương trình Chung dòng máu Việt năm nay, Tổ hợp Samsung Việt Nam sẽ đóng góp thêm 17,000 đơn vị máu.

Hải Đăng