Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”: Giải nhất thuộc về tác phẩm “Xây nhà cho người mẹ bệnh tật một nách nuôi 3 con nhỏ Lương Thị Vân, người dân tộc Thái”

(CTG) Sáng nay 7/10/2019, tại trường Trung học Cơ sở Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) Cổng Thông tin điện tử, Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" năm 2019.

 

Tham dự Lễ trao Giải có anh Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Trung ương Đoàn; chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Thành đoàn và đông đảo các em học sinh trường THCS Tứ Liên.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân (áo xanh) trao Giải Nhất cuộc thi với tác phẩm “Xây nhà cho người mẹ bệnh tật một nách nuôi 3 con nhỏ Lương Thị Vân, người dân tộc Thái” của tác giả Phan Thị Giang.

Phát biểu tại Chương trình, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn cho biết: Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” được tổ chức nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp tới giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện. “Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tinh thần xung kích, tình nguyện, những giá trị nhân văn của cuộc thi được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa. Các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ trở thành các tuyên truyền viên tích cực, cùng nhân rộng ý thức, hành động, giải pháp sáng tạo, mô hình hiệu quả tới cộng đồng xã hội”, chị Vân chia sẻ.

Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" diễn ra từ ngày 18-3 đến 3-9, trên fanpage chính thức của cuộc thi: https://www.facebook.com/thachthucthaydoi2019, nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp thử thách bản thân để thay đổi trong các bạn trẻ, hướng tới nâng cao nhận thức về các hoạt động chung tay tình nguyện bảo vệ môi trường trong toàn xã hội.

Anh Nguyễn Bình Minh, Chánh văn phòng Trung ương Đoàn và Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông và môi trường - Bộ Tài nguyên Môi trường trao Giải nhì cho các tác giả.

Sau 5 tháng, đã có 434 tác phẩm được gửi về từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, sinh viên các trường cao đẳng, đại học; học sinh các trường trung học phổ thông; các doanh nghiệp và cơ quan sự nghiệp hành chính trên cả nước, thu hút 5,9 triệu lượt người tiếp cận; hơn 1 triệu lượt người tương tác (like, chia sẻ, bình luận) trên mạng xã hội Facebook.

Tại chương trình, Ban tổ chức trao giải Nhất đến tác giả Phan Thị Giang với tác phẩm “Xây nhà cho người mẹ bệnh tật một nách nuôi 3 con nhỏ Lương Thị Vân, người dân tộc Thái”.

BTC trao Giải cho các tác giả.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm đoạt giải, trong đó có: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 3 giải tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi; 1 giải sáng tạo; 1 giải phong trào cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất và 1 giải “Người truyền cảm hứng” dành cho tác giả được yêu thích trong thời gian cuộc thi. Trong đó, tác giả Phan Thị Giang (thuộc đơn vị Đài Truyền thanh – Truyền hình Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) giành giải Nhất với tác phẩm “Xây nhà cho người mẹ bệnh tật một nách nuôi 3 con nhỏ Lương Thị Vân, người dân tộc Thái”.

BTC tặng Tủ sách cho trường THCS Tứ Liên.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi đã trao tặng 1 tủ sách trị giá 30 triệu đồng cho Trường Trung học cơ sở Tứ Liên; 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tứ Liên.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham gia các hoạt động bên lề như vẽ tranh bích họa; tham quan triển lãm ảnh “Thách thức để thay đổi”; giao lưu các nhân vật đồng hành, truyền cảm hứng trong cuộc thi; đố vui tặng quà; trải nghiệm sản phẩm gốm sứ thân thiện với môi trường tại Công ty Gốm sứ Minh Long.

Hải Đăng