Đà Nẵng khẩn trương dọn kí túc xá làm khu cách ly

(CTG) Ngày 2/8, hơn 200 ĐVTN của Quận Đoàn Liên Chiểu (Đà Nẵng) vẫn tiếp tục dọn dẹp kí túc xá ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) để sớm bàn giao cho UBND quận tiếp quản, làm nơi cách ly tập trung.

 

Hơn 200 ĐVTN của Quận Đoàn Liên Chiểu (Đà Nẵng) vẫn tiếp tục dọn dẹp kí túc xã ĐH Sư Phạm (ĐH Đà Nẵng) để sớm bàn giao cho UBND Quận tiếp quản, làm nơi cách ly tập trung. Ảnh: Giang Thanh

Theo đó, chỉ sau 1 đêm kêu gọi, hơn 200 ĐVTN đăng ký tham gia dọn dẹp 3 khu kí túc xá ĐH Sư phạm với 120 phòng. Tất cả các tình nguyện viên đều rất khẩn trương để hoàn thành công việc trong buổi trưa.

Theo anh Huỳnh Thanh Bình, Phó Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu, ngay trong chiều này, kí túc xá sẽ được bàn giao cho UBND quận quản lý và sắp xếp làm khu cách ly tập trung cho các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Hơn 300 ĐVTN Quận Đoàn Liên Chiểu đã được huy động để hỗ trợ sinh viên dọn dẹp kí túc xá. Ảnh: Giang Thanh

“Sau khi lực lượng y tế phun khử trùng, các bạn tình nguyện viên sẽ hỗ trợ sắp xếp phòng ốc, bố trí giường, chiếu, chăn, màn và các nhu yếu phẩm; chuẩn bị sẵn sàng để đón người cách ly trong ngày mai”, anh Bình nói thêm.

Trước đó, chiều 1/8, Quận Đoàn Liên Chiểu cũng huy động hơn 100 ĐVTN để hỗ trợ các bạn sinh viên trong khu kí túc xá dọn dẹp, đóng gói đồ đạc và chuyển qua ở tại kí túc xá ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

Các đồ dùng của sinh viên được đóng gói cẩn thận và di chuyển đến khu kho tập trung. Ảnh: Giang Thanh

Những vật dụng thiết yếu đã được các bạn sinh viên mang đến nơi ở mới. Ảnh: Giang Thanh

Tất bật ghi chép, phân loại các thùng đồ, Nguyễn Đình Nhân (TNV phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu) cho hay: "Hôm qua em đã tham gia hỗ trợ để các bạn sinh viên đóng gói đồ đạc, hôm nay mọi người sẽ tiếp tục hỗ trợ các bạn vận chuyển đồ đạc đi cất trữ để trả lại kí túc xá trống làm nơi cách ly. Dù công việc bận rộn nhưng chúng em đều vui vì đã góp 1 phần sức cho công tác phòng chống dịch của Đà Nẵng".

Để phục vụ công tác cách ly, TP Đà Nẵng đã trưng dụng một số khu kí túc xá của các trường ĐH trên địa bàn làm khu cách ly tập trung. ĐH Đà Nẵng đã bố trí các khu ký túc xá của ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Sư phạm và ĐH CNTT&TT Việt-Hàn để làm thành phố làm khu cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Tất cả đồ đạc được đóng gói cẩn thận, trong lúc sắp xếp và vận chuyển, các tình nguyện viên cũng cẩn thận ghi chép để các bạn sinh viên dễ dàng nhận lại. Ảnh: Giang Thanh

Các thùng giấy đều được ghi rõ họ tên sinh viên, số phòng để tránh lẫn lộn đồ. Ảnh: Giang Thanh

Sinh viên của các trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH CNTT&TT Việt Hàn sẽ được dồn về sống ở 1 khu, nhường 2 khu để làm nơi cách ly, sinh viên ĐH Sư phạm sẽ được chuyển về sống tạm ở kí túc xá ĐH Bách khoa.

Tất cả các sinh viên “kẹt” lại các khu kí túc xá này sẽ được bố trí về các khu kí túc xá khác trên địa bàn. Toàn bộ đồ đạc đã được các bạn sinh viên cùng lực lượng hàng trăm ĐVTN, dân quân tự vệ, chiến sĩ... thu dọn để giải phóng mặt bằng bàn giao cho địa phương trưng dụng.

TP Đà Nẵng đã huy động 3 kí túc xá sinh viên để làm nơi cách ly tập trung. Trong 2 ngày (1/8 và 2/8), các bạn sinh viên đã đóng gói đồ đạc vào dọn qua khu ở mới tập trung. Ảnh: Giang Thanh

Lực lượng quân đội cũng hỗ trợ các bạn sinh viên gom đồ để đẩy nhanh tốc độ, sớm bàn giao mặt bằng làm khi cách ly. Ảnh: Giang Thanh

Đồ đạc sẽ được gom lại vào 1 phòng kho, các vật dụng thiết yếu được mang đi. Ảnh: Giang Thanh

Toàn bộ các khu kí túc xá này sẽ được phun khử trùng toàn bộ sau đó sắp xếp vật dụng để đón người cách ly. Ảnh: Giang Thanh

Cụ thể, kí túc xá ĐH Sư phạm Kỹ thuật được bàn giao cho quận Hải Châu; kí túc xá ĐH Sư phạm do quận Liên Chiểu quản lý, kí túc ĐH CNTT&TT Việt - Hàn bàn giao cho quận Ngũ Hành Sơn. Tất cả các kí túc xá sẽ được phun sát khuẩn, bố trí các vật dụng, nhu yếu phẩm để thu dung các trường hợp cách ly.

Trước đó, hàng trăm ĐVTN của các Huyện Đoàn Hòa Vang cũng hỗ trợ lực lượng quân đội dọn dẹp các trường học, trạm xá... trên địa bàn để làm khu cách ly tập trung.

Theo TP