Sáng 3-10, tham dự Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An lần VI nhiệm kỳ 2019-2024, nhiều đại biểu ấn tượng trước việc Ban tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin để cung cấp các tài liệu cho đại biểu.

Thay vì đọc các tài liệu bằng giấy được in như các kỳ đại hội trước, hơn 500 đại biểu quét mã QR .

Bộ tài liệu đại hội với thông tin từ chương trình đại hội, báo cáo chính trị, danh sách tham dự, sổ tay đại biểu... được ban tổ chức gom lại qua một mã QR.

Thao tác quét mã QR để nhận tài liệu đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi

Việc quét mã QR giúp đại hội tiết kiệm chi phí, thời gian trong in và phát tài liệu; đồng thời tuyên truyền, từng bước thay đổi thói quen, hành vi của thanh niên trong tiếp cận công nghệ mới.

Ban tổ chức còn tuyên truyền đến các đại biểu lối sống xanh qua việc sử dụng bình đựng nước bằng thủy tinh, ống hút tre.

Anh Nguyễn Văn Quỳnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa cho biết: "Tôi thấy đây là cách làm mới mẻ và rất tiện ích. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng, tôi có thể nghiên cứu tài liệu mọi lúc, mọi nơi dễ dàng. Tôi đã khai thác tài liệu từ sớm ngay khi mã QR được gửi đến, chứ không chỉ chờ phát tài liệu khi khai mạc đại hội".

Bình nước thủy tinh, ống hút tre sử dụng thay thế chai nhựa ở đại hội

Anh Chu Đức Thái, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An cho biết: "Nắm bắt xu thế cuộc cách mạng 4.0, từng bước thay đổi thói quen trong tiếp cận công nghệ mới, đây là lần đầu tiên hội thực hiện quét mã QR để khai thác tài liệu, cách làm này đã nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ đại biểu.

Nếu như trước đây in một bộ tài liệu tốn khoảng 50.000 đồng phát cho hàng trăm đại biểu, rất tốn kém, việc quét mã QR này đã tiết kiệm được chi phí in ấn. Số tiền này có thể chia sẻ đến các hoạt động an sinh xã hội của hội".

Các đại biểu ủng hộ quỹ xây dựng nhà tình nghĩa

 

Theo TTO