Đắk Lắk: Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

(CTG) Ngày 26-7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk.

 

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh H’Yim Kđoh; Bí thư Tỉnh Đoàn H’Giang Niê; cùng thường trực Tỉnh Đoàn và hơn 2.000 đoàn viên thanh niên.

Các đại biểu dâng hoa tại Lễ thắp nến tri ân.

Thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn H’Giang Niê tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của tuổi trẻ hôm nay, cần phát huy hơn nữa tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua tình nguyện, không ngừng học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương Đắk Lắk, Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hoa, hương và những ngọn nến thắp sáng 2.306 phần mộ liệt sỹ để khắc ghi công lao của những người anh hùng, những người con đã hy sinh cả cuộc đời cho độc lập, tự do của dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Jim Kđoh trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong tuần hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” (từ ngày 20 đến ngày 27), các cấp Đoàn – Hội tổ chức nhiều hoạt động cụ thể như: 1000 công đoàn viên, thanh niên làm vệ sinh các phần mộ liệt sỹ, phát quang khu vực bồn hoa, cây cảnh, quét dọn khuôn viên các khu nghĩa trang, hàng trăm đợt thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, tổ chức cho đoàn viên thanh niên thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trên địa bàn tỉnh.

ĐVTN thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cũng tại buổi lễ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trao tặng 10 suất quà, góp phần giúp đỡ, chia sẻ với các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Niê Tuấn
Tỉnh Đoàn Đắk Lắk