Các em được tư vấn về tâm lý khi chọn nghề, có kế hoạch cho tương lai.

Việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch, định hướng tương lai, lựa chọn nghề nghiệp, đó vốn là những vấn đề khiến nhiều học sinh cuối cấp và phụ huynh băn khoăn, trăn trở. Tình yêu thương và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, lòng đam mê và sự quyết tâm của các em học sinh sẽ là chưa đủ cho một lựa chọn phù hợp, đúng đắn khi thiếu những thông tin thiết thực của các đơn vị đào tạo cũng như kinh nghiệm về nhu cầu của một thị trường lao động năng động và biến đổi không ngừng như ở Việt Nam hiện nay.

Hiểu được nỗi lo đó, Huyện đoàn Tây Sơn phối hợp Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giới thiệu việc làm Thanh niên Tỉnh Bình Định, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định, trường Cao đẳng Nghề Nông lâm Trung Bộ tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THCS và Khối 12. Tại buổi tư vấn hướng nghiệp học sinh đã được tiếp xúc trực tiếp với đại diện trường Cao đẳng Y tế Bình Định, các anh, chị là thế hệ đi trước. Bên cạnh đó, các em được nghe tư vấn, chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong lương lai.

Trong không khí cởi mở, thân thiện và gần gũi, các em học sinh được tiếp nhận các thông tin hữu ích, thiết thực, giúp các em có sự chuẩn bị trong hành trang tương lai khi chọn nghề, chọn trường…. Cũng thông qua buổi tư vấn giúp các em nuôi ước mơ, đam mê và khát vọng của mình, cùng sự tự tin để có những dự định, lựa chọn cho tương lai bản thân.

CTV Minh Hằng