Đoàn viên, chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ người dân xây dựng nông thôn mới

(CTG) Ngày 2/8, trong khuôn khổ các hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, Đoàn Thanh niên Công an TPHCM đã tổ chức nhiều công trình, phần việc trên địa bàn huyện Bình Chánh.

 

Đoàn Công an TPHCM đồng loạt tổ chức các hoạt động gồm: trao tặng 1 sân chơi thiếu nhi cho thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng; phối hợp với chính quyền địa phương xã Hưng Long (huyện Bình Chánh) và Đoàn Cục Quản lý thị trường TPHCM trao tặng kinh phí bê tông hoá tuyến hẻm tổ 45-46 thuộc ấp 3 với giá 240 triệu đồng; trao tặng 1 căn nhà tình bạn cho 1 bộ đội xuất ngũ trị giá 60 triệu đồng; trao tặng 250 lít sơn nước hỗ trợ Huyện Đoàn Bình Chánh thực hiện các công trình sơn sửa nhà thiếu nhi, bờ tường, không gian xanh trên địa bàn huyện; hỗ trợ kinh phí sữa chữa 1 nhà vệ sinh tại trung tâm học tập cộng đồng xã Hưng Long.

Bàn giao các công trình thanh niên cho huyện Bình Chánh.

Cán bộ, chiến sỹ Công an TPHCM hỗ trợ làm căn cước công dân cho người dân.

Cũng trong ngày, Đoàn Thanh niên Công an TPHCM phối hợp với Huyện Đoàn Bình Chánh tổ chức cấp căn cước công dân cho 40 trường hợp chức sắc tôn giáo, người lớn tuổi không có khả năng đi lại; trao 5 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tổng kinh phí thực hiện trong Ngày cao điểm trên địa bàn huyện Bình Chánh trên 150 triệu đồng.

Trao các suất học bổng hỗ trợ các em học sinh.

ĐVTN Công an TPHCM ra quân thực hiện tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp 3, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh.

Anh Đặng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Công an TPHCM, Chỉ huy trưởng chiến dịch Hành quân xanh Công an TPHCM cho biết, các hoạt động trên phần nào thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn của lực lượng CATP trong chung tay xây dựng nông thôn mới. Mỗi công trình, phần việc hôm nay nhằm hỗ trợ thiết thực cho bà con và các em thanh thiếu nhi tại địa bàn khó khăn, qua đó xây dựng hình ảnh tuổi trẻ CATP bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ.

Trong khi đó, tại các huyện ngoại thành khác gồm Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè, Thành Đoàn TPHCM và các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng thực hiện nhiều hoạt động hướng đến hỗ trợ người dân địa phương trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Theo TP