Đuối nước, xâm hại tình dục, bạo lực 'nóng' diễn đàn trẻ em

(CTG) Xâm hại tình dục, tai nạn đuối nước, bạo lực trong nhà trường, gia đình hay nguy cơ mất an toàn về thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội... là những vấn đề "nóng" được các đại biểu trẻ em đặt ra tại Diễn đàn có chủ đề "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em".

 

Tai nạn đuối nước là vấn đề nóng được quan tâm tại diễn đàn. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 9/7, tại Rạp Măng non - Nhà thiếu nhi TP Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 có chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 300 đại biểu trẻ em đến từ 9 huyện, thành phố, thị xã. Nhiều tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm đã được các em thể hiện, qua đó phản ánh những nguy cơ thiếu an toàn trong cuộc sống hàng ngày đối với trẻ em, các biện pháp bảo vệ trẻ em trước bạo lực học đường, gia đình; tác động xấu từ mạng xã hội, internet; xâm hại tình dục trẻ em…

Đặc biệt, diễn đàn đã diễn ra hoạt động đối thoại giữa đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành với đại biểu trẻ em. Nhiều câu hỏi về các vấn đề “nóng” đã được các đại biểu đặt ra như: Tình trạng đuối nước ở trẻ em, nhất là những ngày hè, từ đó đề xuất đưa môn bơi vào chương trình giáo dục phổ thông; Bảo vệ hình ảnh, thông tin cá nhân của trẻ em trên mạng xã hội; Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ xâm hại tình dục, bạo lực học đường; An toàn giao thông tại cổng trường; Các chương trình sinh hoạt hè, hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi; Xây dựng môi trường sống lành mạnh cho trẻ em; vấn đề học kỹ năng sống của trẻ em…

Đại diện ngành giáo dục, công an, truyền thông thông tin và Đoàn thanh niên.. đã trả lời giải đáp những băn khoăn thắc mắc của các đại biểu, cũng như đưa ra những giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Theo TP