Gần 600 tình nguyện viên Cần Thơ tiếp sức mùa thi

(CTG) Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, đến thời điểm này gần 600 tình nguyện viên đã sẵn sàng tiếp sức cho thí sinh thi THPT Quốc gia.

 

Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.

Năm nay thành phố Cần Thơ có 10.496 thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia tại 33 điểm thi. Theo chị Ngọc Anh, huy động gần 600 tình nguyện viên để hỗ trợ các thí sinh, cao điểm diễn ra từ ngày 23 đến 28/6. Hiện tại, Thành đoàn đang tổng hợp nhu cầu của các đơn vị.

Các bạn tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh.

Thành đoàn thành lập đội hình thực hiện các hoạt động phù hợp với từng nhu cầu cần hỗ trợ của các thí sinh như: hoạt động đưa đón thí sinh miễn phí; phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí, giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, văn phòng phẩm phục vụ thi; tư vấn tâm lý cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi.

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh ẢNH: HÒA HỘI

Bên cạnh đó, triển khai đội hình phản ứng nhanh; đội hình hỗ trợ cảnh sát giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thi; đội hình hỗ trợ ôn luyện kiến thức cho thí sinh trước kỳ thi; đặc biệt sắp xếp, phân bổ đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"Các đội hình tình nguyện bám sát vào nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo số lượng hợp lý và tổ có tổ chức tập huấn cho các đội hình trước kỳ thi", chị Ngọc Anh nói và cho biết: "Mặc dù còn 2 tuần nữa mới đến ngày thi nhưng hôm nay 10.000 chai nước suối miễn phí đã được đưa đến các điểm thi. Đồng thời, mọi công tác khác cũng đang được tiến hành khẩn trương".

Theo TP