Hà Tĩnh: Sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm 105 năm Ngày sinh AHLS Lý Tự Trọng

(CTG) Thiết thực kỷ niệm 105 năm Ngày sinh AHLS Lý Tự Trọng, ngày 7/10/2019, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh về các nội dung chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm.

 

Cùng tham gia Đoàn công tác có anh Vũ Tiến Tiệp, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn. Về phí tỉnh Hà Tĩnh có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Hồng Hải; cùng đại diện gia đình, dòng họ AHLS Lý Tự Trọng và các đại biểu khách mời.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, anh Lê Thành Đông, Bí thư Tỉnh Đoàn đã báo cáo tổng thể các hoạt động trong dịp kỷ niệm 105 năm Ngày sinh AHLS Lý Tự Trọng, trong đó tập trung một số nội dung cụ thể: Tổ chức Tọa đàm “Tinh thần Lý Tự Trọng và con đường cách mạng của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”năm 2019 với chủ đề “Lý Tự Trọng - Sáng mãi tên Anh” ; tổ chức Lễ báo công và thắp nến tri ân AHLS Lý Tự Trọng; Khởi công các công trình bổ sung, nâng cấp, sữa chữa, cải tạo một số hạng mục tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng; tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân, an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào một số nội dung đợt hoạt động. Trong đó, cần tập trung cho việc khởi công các công trình, bổ sung, nâng cấp, sữa chữa, cải tạo một số hạng mục tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, trong đó có hạng mục đúc tượng thờ Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, Đoàn công tác đã tiến hành họp Hội đồng thẩm định đánh giá mẫu tượng thờ đất sét theo tỷ lệ 1:1.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cơ bản thống nhất nội dung các hoạt động. Về mẫu tượng thờ AHLS Lý Tự Trọng, anh Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao quá trình chuẩn bị, triển khai của các họa sỹ, nhà điêu khắc và các bộ phận liên quan. Mẫu tượng đã phù hợp với độ tuổi, thể hiện được yêu cầu về thần thái, tinh thần bất khuất, rắn rỏi, thông minh của AHLS Lý Tự Trọng; đạt được sự đồng thuận và thống nhất của gia đình, dòng họ và các chuyên gia.

Thời gian tới, anh Lương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn gấp rút chuẩn bị các điều kiện liên quan để đảm bảo các hoạt động kỷ niệm diễn ra thiết thực, hiệu quả, lan toả rộng rãi trong đoàn viên thanh niên.

Phạm Tú
Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh