Hai nữ tân binh chia sẻ ngày nhập ngũ

(CTG) Trong đợt tuyển quân năm 2020 tại tỉnh Thanh Hóa chỉ có 2 nữ tân binh. Đó là Trần Thị Thanh Ngọc (24 tuổi, trú tại khu phố Trần Mai Ninh, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) và Nguyễn Tú Anh (23 tuổi, trú tại xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân). Điều đặc biệt nữa là cả hai đã tốt nghiệp đại học.

 

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hoá, tặng quà cho Thanh Ngọc trước ngày nhập ngũ Ảnh: H.L

Sau khi tốt nghiệp Học viện Tài chính (năm 2017), Trần Thị Thanh Ngọc trở về Thanh Hóa, làm kế toán cho một công ty tư vấn xây dựng. Sau 2 năm đi làm, vừa rồi Ngọc quyết định viết đơn tình nguyện gia nhập quân ngũ.

“Lý do có quyết định trên là em thích màu xanh áo lính, thích môi trường quân đội, mong muốn được rèn luyện để mình cứng rắn và trưởng thành hơn. Từ nhỏ thấy bố công tác trong Quân đội với nhiều vất vả, cống hiến, em càng nung nấu ý định có ngày được đứng trong quân ngũ để được trải nghiệm những khó khăn mà bố trải qua”, Ngọc chia sẻ.

Ông Trần Kim Tân (54 tuổi, bố của Thanh Ngọc) ủng hộ con gái vào quân đội. “Thấy con gái quyết tâm và thuyết phục nhiều lần, tôi cũng yên tâm và ủng hộ. Tới đây, con gái sẽ phải xa gia đình một thời gian, chỉ mong rằng sau khi vào môi trường quân đội, con gái sẽ tự lập, rắn rỏi và trưởng thành hơn”, ông Tân nói.
Chia sẻ thêm với phóng viên, Ngọc cho biết đã chuẩn bị đầy đủ các tư trang, vật dụng cá nhân cần thiết để sẵn sàng lên đường. Ngọc khá hồi hộp khi nghĩ tới những năm tháng trong quân ngũ. “Em tin đó sẽ là những năm tháng đẹp đẽ, ý nghĩa của cuộc đời mình. Em sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ huấn luyện”, Ngọc tự tin nói.

Nguyễn Tú Anh tốt nghiệp Đại học Nội vụ Hà Nội với tấm bằng loại khá. Ông nội của Tú Anh là liệt sỹ, bà cố nội và ngoại đều là Mẹ Việt Nam Anh hùng. “Chính vì vậy từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường em đã ao ước được khoác trên mình màu xanh áo lính, tiếp bước cha ông và truyền thống của gia đình. Em xác định vào quân đội là để cống hiến và phục vụ. Sau khi nhập ngũ, em sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện thật tốt. Dù có một chút lo lắng, bỡ ngỡ ban đầu, nhưng khi nghĩ về truyền thống cách mạng của gia đình, em đã quyết tâm và sẵn sàng lên đường”, Tú Anh chia sẻ.

Theo TP