Hoãn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020

(CTG) Trước tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp hiện nay, Hội đồng Đội Trung ương đã thông báo tạm hoãn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.

 

Hoàn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020.

Theo đó, ngày 30/7, theo thông tin từ Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và công văn số 5266-CV/TWĐTN-ĐKTHTN ngày 27/7/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về ứng phó với diễn biến mới của dịch COVID-19, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020 sẽ được tạm hoãn cho tới khi có thông báo mới.

Cũng theo Ban tổ chức Đại hội, việc tạm hoãn tổ chức Đại hội nhằm bảo đảm an toàn cho các đại biểu dự Đại hội trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp trên khắp cả nước.

Ban tổ chức cho biết, thời gian cụ thể về việc tổ chức Đại hội sẽ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương thông báo cụ thể sau.

 

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc diễn ra 5 năm một lần. Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, năm 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 6 đến 9/8 tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ, với sự tham gia của 350 đại biểu là những đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong cả nước. Đây là sự kiện quan trọng, ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam, nhằm biểu dương những thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, là dịp thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước.