Kiên Giang: Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam

(CTG) Ngày 27/11, Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Kiên Giang phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực, cụ thể chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và Đại hội Đảng bộ các cấp.

 

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, chế độ.

Các bạn sinh viên trường Cao đẳng Nghề tham gia thi trực tuyền tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại lễ phát động cuộc thi sáng nay, 60 sinh viên trường Cao đẳng Nghề tham gia vòng thi tuần. Mỗi thí sinh có 01 lượt thi mỗi tuần, ở mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án, mỗi câu hỏi có thời gian 30 giây vừa đọc đề và chọn đáp án trả lời.

Theo Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Nghề Trần Thị Hữu Hạnh cho biết, trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tổ chức cho khoảng 1.500 sinh viên của trường tham gia cuộc thi trong các tiết học môn tin học của sinh viên.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ban hành công văn về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi đến đông đảo thanh thiếu niên thông qua website, mạng xã hội, fanpage của Đoàn, Hội. Vận động đông đảo thanh thiếu niên tham gia cuộc thi do Đoàn các cấp tổ chức.

Cuộc thi diễn ra từ ngày ngày 24/11/2019 đến 12/01/2020, với 3 vòng thi. Vòng thi tuần với hình thức trực tuyến được diễn ra trong 05 tuần, thời gian từ ngày 24/11 đến ngày 29/12/2019. Vòng thi bán kết bằng hình thức trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 05/01/2020. Vòng chung kết bằng hình thức đối kháng trực tiếp trên sân khấu sẽ diễn vào ngày 12/01/2020.

Đối tượng tham gia là thanh thiếu niên Việt Nam (từ 9 đến 30 tuổi) ở trong và ngoài nước. Trong đó, sinh viên, giảng viên trẻ ngành lịch sử, lịch sử Đảng tại các học viện trường đại học, cao đẳng; giáo viên trẻ dạy môn lịch sử tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và cơ sở giáo dục nghề nghiệp không được tham gia thi.

Nội dung thi xoay quanh lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; những nhân vật lịch sử, những nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam có những đóng góp trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam qua 90 năm.

Đỗ Xuân
Tỉnh Đoàn Kiên Giang