Lan tỏa "Cùng áo xanh, thắng nhanh Covid-19" của tuổi trẻ Nghệ An

(CTG) Từ ngày 19/3-26/3, Tỉnh Đoàn Nghệ An phát động Tuần lễ áo xanh Thanh niên Việt Nam, với chủ đề “Cùng áo xanh, thắng nhanh Covid-19”. Phong trào nhận được sự hưởng ứng của đông đảo ĐVTN, màu áo xanh thanh niên tình nguyện đã phủ sóng khắp các miền quê, thực hiện hàng loạt phần việc thiết thực, cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

 

ĐVTN tỉnh Nghệ An nhiệt liệt hưởng ứng nhắn tin tới tổng đài 1407 chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch, bệnh Covid 1-9.

Hành trình của Tháng Thanh niên đã đi qua được hơn một nửa chặng đường, mặc dù vậy, tinh thần của tuổi trẻ Nghệ An không vì dịch bệnh mà lùi bước, không vì khó khăn mà nản lòng. Trong những ngày tháng 3 rất lạ này vẫn tràn đầy những hình ảnh đẹp về những chiếc áo xanh thanh niên biết sống vì cộng đồng, biết cho đi, tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và sáng tạo.

Thường trực và Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn đồng diễn bài "Đánh giặc Corona"...

Những ngày qua, khắp trên mảnh đất quê hương Bác, đâu đâu cũng ngập tràn màu áo xanh tình nguyện, màu áo của những con người trẻ tuổi, trẻ lòng, luôn biết biến tình yêu thành hành động…. Những đội thanh niên tình nguyện, đội phản ứng nhanh phòng chống Covid - 19 được hình thành; những chiếc khẩu trang, những chai dung dịch sát khuẩn được chế tạo; những công trình thanh niên như “ Đường cờ tổ quốc”, “ Thắp sáng đường quê”, “ Con đường bích hoạ” được triển khai thực hiện; những khu vui chơi thiếu nhi được xây dựng; những ý tưởng sáng tạo được cụ thể hoá như “Tiếng kẽng học bài”, “Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay”,…; những chương trình “ Hiến máu tình nguyện”, “ Ngày chủ nhật xanh”, “ Bát cháo tình thương”, …tất cả đều ngập sắc màu áo xanh của tuổi trẻ, của những cống hiến lặng thầm. Hình ảnh màu áo xanh Thanh niên mang trong mình một sứ mệnh thiêng liêng, tượng trưng cho khát khao, niềm đam mê của thế hệ trẻ và sự đoàn kết, niềm tự hào dân tộc.

Tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Các đội thanh niên tình nguyện, đội phản ứng nhanh trong màu áo xanh thanh niên Việt Nam đã gõ cửa từng nhà, rà từng khu phố, về các bản làng tuyên truyền, hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh bằng nhiều việc làm thiết thực. Điển hình như: hỗ trợ người dân khai báo y tế, phun thuốc khử trùng, tặng khẩu trang, hưởng ứng nhắn tin gây quỹ theo lời Thủ tướng Chính phủ phát động…

Chung tay với cộng đồng xã hội, đồng lòng, đoàn kết, sẻ chia để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

“Tuần lễ áo xanh Thanh niên Việt Nam năm 2020” thật sự là một hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Nghệ An nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung. Tháng 3 năm nay lại càng ý nghĩa hơn khi những màu xanh ấy đang miệt mài, cống hiến, nhiệt huyết trên những công trình, phần việc Tháng Thanh niên và hơn hết là cùng nhau đồng lòng, đoàn kết, sẻ chia để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Tuổi trẻ Nghệ An bản lĩnh, trí tuệ, quyết tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Tháng Thanh niên, “cùng áo xanh, thắng nhanh Covid-19”.

Trịnh Hằng
Tỉnh Đoàn Nghệ An