Lộ diện ba thí sinh Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới ACAWC 2019

(CTG) Sáng nay 3/6/2019, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp tổ chức Vòng chung kết quốc gia Cuộc thi ACAWC năm 2019. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn dự và trao giải.

 

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn và đại diện lãnh đạo trao Giải nhất cho thí sinh Trần Ngọc Anh Khoa.

Vượt qua hàng trăm thí sinh tham gia ACAWC Việt Nam năm nay, 15 gương mặt tiêu biểu đã lần lượt thuyết trình về ý tưởng sáng tạo với chủ đề "Giá trị của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với giới trẻ Việt Nam".

Với bài hùng biện sôi nổi, thuyết phục, được chuẩn bị công phu, Trần Ngọc Anh Khoa, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh) đã xuất sắc giành giải Nhất cấp quốc gia của Cuộc thi. Hai giải Nhì đã lần lượt thuộc về Nguyễn Thanh, học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) và Lương Duyên Bình Nguyên, sinh viên Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (Hà Nội). Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Trao Giải nhì cho các thí sinh.

Ba thí sinh nêu trên sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới của ACAWC năm 2019, diễn ra tại New York (Mỹ) từ ngày 28 đến 31-7-2019. Qua đây, có cơ hội nhận giành các phần thưởng chung cuộc gồm: giải Nhất trị giá 7.000 USD; giải Nhì 3.500 USD; giải Ba 1.500 USD; các giải Top 10 và giải khán giả bình chọn, trị giá 250 USD/giải.

Ngoài ra, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam cho thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia. Các thí sinh đạt Giải trong Cuộc thi sẽ được trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi ACAWC 2019 đã chúc mừng các bạn đã giành Giải ngày hôm nay và đặc biệt là 3 đại sứ sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới ACAWC 2019 sẽ diễn ra tại TP. New York, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7 tới đây.

Đánh giá cao những kết quả đạt được chỉ sau hai mùa giải Cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam. “Cuộc thi đã làm thay đổi nhận thức của người dạy và người học bộ môn thiết kế đồ họa hiện nay trong các nhà trường, để hướng tới trình độ và tiêu chuẩn quốc tế. Tôi tin chắc rằng, khi các bạn trẻ tiếp cận được những chuẩn quốc tế này, các bạn sẽ hội nhập đầy đủ với xu hướng nghề nghiệp mới và rất có sức hút hiện nay”, anh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Trao Giải ba cho các thí sinh.

ACAWC là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức nhằm tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu thông qua các công cụ Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi đã trải qua sáu mùa giải trên thế giới và bước sang mùa giải thứ hai tại Việt Nam.

Theo thống kê từ Ban Tổ chức, đã có 43,2% số thí sinh Việt Nam dự Vòng Tuyển chọn cấp quốc gia của ACAWC năm 2019 đạt 700 điểm trở lên - đủ điều kiện nhận chứng chỉ ACA quốc tế do chính Tổng Giám đốc Adobe xác nhận và ký tên. Chứng chỉ này là "điểm cộng" quan trọng, có uy tín cao đối với các bạn trẻ khi tìm kiếm việc làm tại các công ty đồ họa quốc tế.

Hải Đăng