Nghệ An: 200 cán bộ Đoàn được bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng thời kỳ mới

(CTG) Ngày 7/7, Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn năm 2020. Tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Đức Hùng - Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn cùng 200 cán bộ Đoàn đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An.

 

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn là hoạt động nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm 2020 với mục tiêu bồi dưỡng, trang bị các kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn, Hội cho đội ngũ cán bộ đoàn trong thời kỳ mới.

Đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng.

Qua đó, các học viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm về tham mưu, điều hành và thiết kế các hoạt động phong trào của đơn vị. Nội dung chương trình lớp bồi dưỡng được khảo sát từ nhu cầu, nguyện vọng của đội ngũ Đoàn cấp cơ sở trong khoảng thời gian 3 ngày (từ ngày 7/7 – 10/7).

Anh Phạm Văn Toàn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An phát biểu tại lễ khai giảng.

Ngoài ra, học viên sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến Kỹ năng tham mưu, lãnh đạo; Kỹ năng điều hành, quản lý; Kỹ năng tổ chức hoạt động; kỹ năng thuyết trình; các giải pháp nhằm tập hơp và thu hút ĐVTN tham gia các phong trào…

Các học viên sẽ được bồi dưỡng nghiệp, kỹ năng công tác Đoàn.

Bên cạnh bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng căn bản, các học viên còn được hướng dẫn xử lý các tình huống gắn với thực tiễn của Nghệ An để tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo trong giải quyết nhiều vấn đề khó khăn tại cơ sở.

Theo TP