Nghệ An: Gần 1.000 tình nguyện viên Tiếp sức thí sinh mùa thi 2019

(CTG) Sáng nay 25/6, Đoàn công tác Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã đến thăm và tặng quà các đội thanh niên tình nguyện (TNTN) tiếp sức mùa thi trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên.

 

Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Thơm trao quà cho các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Vinh.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia, toàn tỉnh Nghệ An bố trí 61 điểm thi với số học sinh đăng ký khoảng 33.739 em. Đồng hành cùng với các em là gần 1.000 tình nguyện viên trực chốt tại 114 điểm.

Trực tiếp đến các điểm “Tiếp sức mùa thi” ở thành phố Vinh và huyện Hưng Nguyên, Thường trực Tỉnh Đoàn đã thăm hỏi, động viên và đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, chu đáo của các đội TNTN. Đồng thời mong muốn các đội hình TNTN tiếp sức mùa thi tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình giúp các thí sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Văn Lương trò chuyện, động viên, khích lệ các bạn thanh niên tình nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 do Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức với các hoạt động chính như: tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” còn là môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân, tương ái, ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng.

Quang Thành
Tỉnh Đoàn Nghệ An